Thứ sáu, 07/08/2015 - 11:58

Nghi phạm bị hàng trăm cảnh sát vây ra giá thuê đò 3 triệu đồng

Dân trí

Vào khoảng 3h sáng ngày 7/8, đối tượng cướp xe SH có dùng hàng nóng đã đến thuê đò của 1 ngư dân trên đầm phá để trốn thoát nhưng ngư dân này không đồng ý.

Theo đó, ngư dân Trần Nhất Hoàng (61 tuổi, thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho hay, vào khoảng 3h sáng ngày 7/8, ông thấy một thanh niên ở trần, mặc quần đùi người ướt đẫm tới thuê đò để ông đưa đi.

“Người này nói đang bị giang hồ truy đuổi nên phải trốn thoát. Họ nói tui chở đò đi với giá 3 triệu đồng để qua bên kia đầm Cầu Hai thuê taxi. Tui không chở vì khuya khoắt quá, ba bốn triệu gì, tui không đi. Sau đó tui cho họ một cái áo để mặc. Nếu biết đó là đối tượng cướp thì tôi đã bắt rồi” – ngư dân Hoàng kể lại.

1-df42c

Ngư dân Hoàng kể lại sự việc gặp đối tượng nghi cướp xe đến thuê đò giá 3 triệu để vượt phá trong đêm

Trước khi gặp ông Hoàng, đối tượng này đã bơi ra đầm phá ở nơi nước sâu khoảng 3 mét, trong lúc đang đuối thì gặp một chiếc thuyền của ngư dân đang bủa lưới. Tưởng gặp người say rượu, ngư dân trên đã chở đối tượng vào bờ rồi gặp ông Hoàng.

Sau khi không được ông Hoàng chở, đối tượng trên đã bỏ đi. Có khả năng đối tượng lên quốc lộ bắt xe bỏ trốn hoặc quay về khu vực cũ ở núi Mụ Nhân trú ẩn. Khu núi này rộng chừng 10 hecta.

Nhưng với khả năng hiện tại, đối tượng đã hết pin điện thoại, trên người không có lương thực nên sẽ khó “trụ” nổi khi ẩn trốn. Hiện tại, cảnh sát đã tung lực lượng cùng với nhiều chó nghiệp vụ ở khắp các nẻo đường tại Phú Lộc để truy bắt đối tượng.

Cho đến 11h30’ trưa ngày 7/8, theo Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chưa bắt được đối tượng. Từ tối qua đến giờ, cảnh sát giao thông đã chốt chặn, kiểm tra nhiều xe khách trên QL 1A hướng từ huyện Phú Lộc vào Đà Nẵng đề phòng đối tượng trốn thoát theo đường này.

Theo ngư dân cung cấp, đặc điểm nhận dạng của đối tượng cướp trên khoảng 25-26 tuổi, cao chừng 1m61, người ốm, giọng miền Bắc. Ngư dân Hoàng đã đưa cho đối tượng một chiếc áo kaki dài tay màu trắng sữa để mặc đỡ lạnh trước khi đối tượng này bỏ đi.

6-b5667

Đoạn đầm phá nơi đối tượng định vượt nhưng bất thành. Trước đó đối tượng đã thuê xe taxi đi vào Quảng Nam nhưng cũng không được

5-e330f
Xe cảnh sát cơ động chốt chặn ở ven đường
3-eaab6
8-d4b0e
2-a2cdf
Ngoài khả năng đã trốn thoát thì đối tượng vẫn có thể đang vào lại núi Mụ Nhân để ẩn náu

Đại Dương - Văn Dinh