Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:50

Huế:

Nghi phạm bị hàng trăm cảnh sát vây bắt gọi taxi trốn bất thành

Dân trí

Rạng sáng ngày 7/8, một đối tượng nghi vấn là tên cướp xe SH có hàng “nóng” đã xuất hiện tại khu vực đồi 30 (thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) gọi taxi Mai Linh để đi vào Quảng Nam nhưng bất thành.

Vào khoảng hơn 0h5 ngày 7/8, một trong bảy nhóm công an đang chốt chặn tại núi Mụ Nhân đã phát hiện đối tượng nghi vấn nên đã tiến hành truy đuổi. Lợi dụng trời tối và địa hình đồi núi phức tạp, đối tượng này đã chạy về khu vực Đồi 30 (thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền) - cách khu vực trốn ban đầu khoảng chừng 7km.

Tại đây, đối tượng đã gặp một thanh niên đang trông giữ xe công trình thi công trên QL 1A có tên Nguyễn Văn Yên (19 tuổi, quê Thanh Hóa) và mượn điện thoại của Yên để lắp sim gọi người thân.

Anh Yên cho biết đối tượng lúc này chỉ mặc độc nhất mỗi chiếc quần đùi và nói với mình đi chơi bị mất hết tư trang, áo, quần dài, nên mượn điện thoại để gọi về nhà. Khi đang phân vân thì người đó đưa cho anh Yên một xấp đô la để mượn điện thoại nhưng anh không lấy. Sau đó, anh Yên đưa điện thoại cho đối tượng này mượn.

Sau đó, đối tượng đã gọi đến hãng Taxi Mai Linh ở Huế nói hãng điều 1 xe đến khu vực đồi 30 để chở vào Quảng Nam.

Anh Hồ Trọng Ninh (SN 1979, tài xế taxi Mai Linh) cho biết: “Vào khoảng 0h15’ có 1 người gọi tổng đài yêu cầu một chiếc xe đến khu vực Đồi 30 để đi vào Quảng Nam. Trước khi đi, tổng đài có thông báo dặn dò tôi phải cẩn thận vì hiện công an đang vây bắt 1 đối tượng cướp xe máy có dùng hàng nóng đang lẩn trốn ở huyện Phú Lộc.

782-850e4
Anh Hồ Trọng Ninh, tài xế taxi Mai Linh kể lại sự việc với PV

Tuy nhiên, khi xe taxi của anh Ninh đến đoạn QL 1A ở đồi 30 dừng lại để đón đối tượng trên, đối tượng đã bỏ chạy.

Hiện theo một số thông tin, công an vẫn đang chốt chặn tại vị trí núi Mụ Nhân, đồng thời cử lực lượng vây ráp tại vùng phá Cầu Hai ở gần nhà dân (đoạn xã Lộc Điền và một số xã phụ cận).

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc!

781-4ee64
Lực lượng đặc nhiệm chốt chặn trên QL 1A phía qua huyện Phú Lộc trong đêm
783-31a2d
Trước khi taxi của anh Linh đến đón đối tượng nghi tên cướp có hàng nóng, một thanh niên nhậu say (áo xanh) đi trên QL 1A đã bị buộc dừng lại kiểm tra
784-6531a
Phía trong khu vực núi Mụ Nhân, nhiều chiến sĩ vẫn đang thắp lửa chốt chặn, truy bắt

Nạn nhân bị cướp được xác định danh tính là anh Lê Bình (26 tuổi, trú tại phương Thủy Châu, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Một số món đồ của tên cướp trong túi tư trang vứt lại hiện trường là gồm dùi cui, roi điện, bình xịt hơi cay, biển số xe 92 (Quảng Nam), chứng minh thư sinh ở Hải Dương, trú Quảng Nam tại nhà ông Nguyễn Văn Tiếu, thôn Đồng Xuân.

 

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất