1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hải Dương:

Nghi bị lây bệnh lậu, người phụ nữ sát hại tình nhân

Theo thông tin từ TAND tỉnh Hải Dương, sáng 25/6, Tòa đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh Thị Then (SN 1989, huyện Ninh Giang) về tội Giết người.

Nghi bị lây bệnh lậu, người phụ nữ sát hại tình nhân - 1
Đinh Thị Then tại buổi thực nghiệm hiện trường về hành vi sát hại tình nhân.

Nội dung vụ án: Khoảng tháng 06/2019, Đinh Thị Then quen biết, nảy sinh tình cảm với anh Bùi Văn Ngọc (SN 1979, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) khi anh Ngọc làm nghề thầu thi công xây dựng công trình dân dụng gần nhà Then. Sau đó hai người này có quan hệ tình dục một số lần.

Ngày 27/08/2019, Then đi khám tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang thì phát hiện mình mắc bệnh lậu. Do chồng đang lao động ở nước ngoài nên Then nghĩ người lây bệnh cho mình là anh Ngọc. Người phụ nữ này đã nhiều lần thông báo cho tình nhân biết và đề nghị anh này cho tiền chữa trị. Tuy nhiên anh Ngọc không đưa và đồng thời cắt liên lạc. Do trị bệnh lâu không khỏi nên Then bức xúc và nảy sinh ý định sẽ giết chết người tình.

Khoảng 05 giờ 00 phút ngày 24/10/2019 tại nhà ở của anh Ngọc, Đinh Thị Then đã dùng dao nhọn (loại dao gọt hoa quả), đâm liên tiếp ba nhát trúng ngực của nạn nhân, trong đó có 01 vết thấu ngực phải, làm mất máu cấp. Ngay sau đó, Then rời khỏi hiện trường, còn anh Ngọc được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện. Ngày hôm sau, Then đến cơ quan công an để đầu thú.

Nghi bị lây bệnh lậu, người phụ nữ sát hại tình nhân - 2

Đinh Thị Then tại cơ quan Điều tra 

Then cho rằng do anh Ngọc lây bệnh lậu cho mình nhưng không có trách nhiệm về việc Then phải đi chữa bệnh nên mới có hành vi giết người. Tuy nhiên sau khi vụ án xảy ra, vợ của nạn nhân đã đi xét nghiệm và các kết quả đều âm tính. Do đó việc Then cho rằng anh Ngọc lây bệnh lậu cho mình là không có căn cứ.

Tại phiên tòa, bị cáo Đinh Thị Then đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó, bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 75 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Then 20 năm tù giam. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 119.200.000 đồng và phải cấp dưỡng cho 03 con của anh nạn nhân đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Theo Hoàng Giang

Pháp luật Việt Nam