Nghi án "vợ hờ" giết chồng, cảnh sát huy động hàng chục người tìm nghi phạm

(Dân trí) - Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi ông T. nghi bị sát hại, người "vợ hờ" của nạn nhân đã bỏ trốn, lực lượng chức năng phải huy động hàng chục người truy tìm nghi phạm.

Chiều 16/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Quang Đảm - Chủ tịch UBND xã Tiến Bộ (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, hiện Công an huyện Yên Sơn đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ cái chết của ông Phạm Văn T. (SN 1956, trú tại thôn Tân Biên 1, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn).

Thi thể ông T. được người dân phát hiện ở dưới ống cống ngay trước cổng nhà nạn nhân vào chiều 15/2.

Một số nhân chứng cho biết, sau khi không thấy ông T. ở nhà, người dân đã gọi nhau đi tìm và thấy thi thể ông này ở dưới ống cống. Hiện công an đã khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình. Ông T. đã được đưa đi hỏa táng vào 10h sáng 16/2.

Thông tin về hoàn cảnh của nạn nhân, vị lãnh đạo xã Tiến Bộ cho hay, ở địa phương ông T. sống hòa thuận với mọi người, chưa có điều tiếng gì. Ông T. đã có 2 đời vợ, các con của nạn nhân cũng đã lớn và đi lập gia đình.

"Vừa qua ông T. có lấy thêm một người phụ nữ khác tên là Nguyễn Thị Cần (SN 1975), mặc dù cả 2 chưa đăng ký kết hôn nhưng 2 người này về sống và ở với nhau như vợ chồng. Bản thân bà Cần cũng đã có một đời chồng, và là người ở thôn khác, bà Cần là một người hơi có vấn đề về tâm thần", vị lãnh đạo xã Tiến Bộ thông tin.

Cũng theo lãnh đạo xã Tiến Bộ, hiện bà Cần đang là nghi phạm lớn nhất của vụ án vì sau khi ông T. chết, bà này cũng đã trốn khỏi địa phương. Hiện các lực lượng chức năng đang huy động khoảng gần 20 người đi truy tìm nghi phạm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.