Thứ sáu, 23/03/2018 - 08:58

Long An

Nghi án thầy giáo chém cậu bé chăn bò tử vong?

Dân trí Bò của nhà em Hào đi lạc vào nhà của thầy giáo T.E nên xảy ra cãi vã, đánh nhau giữa ông E. với cha Hào. Theo thông tin ban đầu, khi nghe cha bị đánh, Hào chạy qua cứu thì bị ông T.E chém tử vong.

Trưa 22/3, trao đổi với Dân Trí, ông Lê Văn Nên - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ án mạng đau lòng. Nạn nhân là em Hào (16 tuổi, ngụ huyện Đức Huệ).

"Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra về sự việc. Hiện, thi thể em Hào đã bàn giao cho gia đình lo an táng. Riêng về trách nhiệm của thầy giáo T.E chúng tôi đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo và UBND xã Mỹ Thạnh Tây báo cáo sự việc. Được biết, trong vụ ẩu đả ngày hôm đó có mặt của thầy T.E, tuy nhiên, thầy có phải là người chém em N.H tử vong hay không cần phải điều tra thêm. Hiện thầy T.E đang công tác tại Trường THCS Mỹ Thạnh Tây (huyện Đức Huệ)", ông Nên cho biết thêm.

Hiện trường sự việc em Hào bị chém tử vong.
Hiện trường sự việc em Hào bị chém tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 19/3, bò của ông Phúc (35 tuổi, ngụ xã Mỹ Quý Tây, cha của em Hào) đi lạc. Sau một hồi đi tìm thì ông Phúc phát hiện bò đi sang nhà thầy giáo T.E. Khi ông Phúc chưa kịp xin lỗi thì thầy giáo T.E đã lớn tiếng trách mắng khiến hai bên xảy ra ẩu đả. Tuy vậy, sự việc được một số người dân can ngăn nên tạm lắng xuống.

Khi một số người dân bỏ đi, ông Phúc và thầy T.E lại tiếp tục ẩu đả. Lúc này, nghe thông tin ba và thầy T.E đang xô xát nên em Hào đến giải cứu thì bị chém nhiều nhát vào đầu, tay, vai gục gại chỗ. Sau đó, em Hào được chuyển gấp lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Hiện, gia đình thầy T.E đã đến gia đình em Hào hỗ trợ 20 triệu đồng để lo hậu sự. Thầy T.E cũng đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Hinh