Phú Yên:

Nghi án nghịch tử cùng bạn giết mẹ để lấy tiền tiêu xài

(Dân trí) - Công an tỉnh Phú Yên vừa ra lệnh bắt giữ 2 thanh niên trong trường hợp khẩn cấp vì nghi có liên quan đến cái chết của một người phụ nữ trung niên.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Phú Yên xác nhận, đơn vị vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (SN 2002, trú KP. Phú Hiệp 3, P. Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa) và Đặng Phúc C. (SN 2006, trú xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa) để điều tra về hành vi giết người.

Nghi án nghịch tử cùng bạn giết mẹ để lấy tiền tiêu xài - 1

Đối tượng Lâm (phải) - C. (trái)

Theo điều tra ban đầu, vào sáng ngày 12/10, Nguyễn Lâm rủ Đặng Phúc C. đi giết bà T.T.T.L (SN 1966 - là mẹ ruột của Lâm, trú phường Hòa Hiệp Trung) để lấy tiền tiêu xài. 

Nghi án nghịch tử cùng bạn giết mẹ để lấy tiền tiêu xài - 2

Căn nhà chung nay của gia đình nay trở thành hiện trường án mạng thương tâm

Khi đến nơi, nhân lúc bà L. mất cảnh giác, Lâm đã dùng vật nhọn đâm nhiều lần vào người bà L.. Sau đó, Lâm và C. tiếp tục dùng lực làm bà L. ngạt thở và tử vong. Cả hai lục lấy tài sản trên người bà L. gồm 3,2 triệu đồng, 1 đôi bông tai và 1 điện thoại di động rồi lên xe tẩu thoát.

Đến chiều tối ngày 12/10, anh Nguyễn L. (ở P. Hòa Hiệp Trung, anh ruột Lâm) về thăm nhà cha mẹ thì phát hiện bà L. nằm chết trong nhà bếp, anh L. lập tức hô hoán và trình báo cho cơ quan công an.

Nghi án nghịch tử cùng bạn giết mẹ để lấy tiền tiêu xài - 3

Căn bếp nơi thi thể bà L. được phát hiện

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy xét và đến khoảng 20h30 ngày 12/10 đã làm rõ 2 nghi can gây án.

Tại cơ quan điều tra, Lâm và C. khai giết bà L. để cướp tài sản.

Đang được quan tâm