Hải Dương:

Nghi án cha đánh con gần chết, vứt ra nghĩa địa

(Dân trí) - Nạn nhân được xác định là một bé gái 6 tuổi bị cha đẻ đánh dã man rồi vứt ra nghĩa địa. Vụ việc đau lòng này xảy ra tại thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Lãnh đạo công an huyện Kinh Môn cho biết đang tiến hành điều tra xử lý vụ cha đẻ đánh đập, ngược đãi con ruột gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, người dân thôn Lĩnh Đông nghe tiếng khóc của trẻ con phát ra từ khu vực nghĩa trang địa phương. Khi họ đến gần thì hốt hoảng thấy một bé gái khoảng 6 tuổi thân thể bầm tím, nhiều thương tích trên mình. 
 
Khu vực nơi người dân phát hiện ra cháu bé
Khu vực nghĩa trang - nơi cháu bé được phát hiện trong tình trạng bị tổn thương nặng
 
Cháu bé được xác định là Nguyễn Minh T. (SN 2007 - trú ở địa phương). Người dân đã bàn giao cháu cho mẹ kế để đưa về gia đình. Cháu T ở cùng bố là Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) và mẹ kế là Nguyễn Thị Huệ (SN1984), trú tại thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn. Anh Thắng đã li dị vợ mang theo con gái về ở rể quê chị Huê. Mẹ đẻ cháu đang đi lao động ở nước ngoài.
 
Ngày 30/10, sau khi biết sự việc, ông Nguyễn Doãn Tròn (SN 1956), ông nội cháu bé (trú ở xã An Sinh, huyện Kinh Môn) đã trình báo với cơ quan công an. Trong đơn, ông Tròn kêu cứu về việc cháu nội mình bị đánh đập gây thương tích nặng. Ông Tròn cũng đã cùng với cơ quan công an đưa cháu bé đi cấp cứu.
 
Nhiều người dân cho biết: cháu T thường xuyên bị gia đình đánh đập và từng có lần bị dìm xuống ao. Và đây cũng không phải là lần đầu cháu bị bố đẻ mang ra bỏ lại tại nghĩa trang này.

Theo thông tin từ Công an huyện Kinh Môn, cháu T. đã được chuyển từ bệnh viện huyện Kinh Môn lên tuyến trên để điều trị tích cực. Theo chẩn đoán ban đầu, cháu T bị gãy xương sườn số 6, trên cơ thể có nhiều tổn thương như ở mông, cổ…

Hiện cơ quan công an huyện Kinh Môn và công an xã An Sinh đang tích cực vào cuộc điều tra và thu thập bằng chứng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Thu Hằng