Đắk Lắk

Nghi án "cẩu tặc" chống trả CSGT khi bị phát hiện

(Dân trí) - Bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe kiểm tra, hai đối tượng trộm chó đã tăng ga bỏ chạy và dùng bình xịt hơi cay, ném đá vào người CSGT hòng tẩu thoát.

Chiều 15/10, nguồn tin từ Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk), cho biết, Đội CSGT huyện vừa tiến hành bàn giao một đối tượng nghi trộm chó và có hành vi chống người thi hành công vụ cho cơ quan CSĐT tiến hành điều tra, làm rõ.

Nghi án cẩu tặc chống trả CSGT khi bị phát hiện - 1
Đối tượng Kiên tại cơ quan công an (ảnh D.X)

Trước đó, tối 14/10, Đội CSGT huyện Krông Năng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường thuộc xã Ea Toh thì phát hiện hai thanh niên đi xe gắn máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên, lúc này nam thanh niên vội vàng tăng ga bỏ chạy. Trước sự việc, tổ công tác gồm 2 người liền tiến hành truy đuổi theo thì bị các đối tượng dùng bình xịt hơi cay và ném nhiều cục đá về phía CSGT. Để tẩu thoát, các đối tượng đã di chuyển vào các con đường nhỏ có nhiều ngóc ngách hòng trốn thoát.

Sau 40 phút truy đuổi, tổ công tác đã đuổi kịp xe đối tượng thì tiếp tục bị các đối tượng xịt hơi cay chống trả quyết liệt. Lúc này, một đối tượng chạy vào rẫy cà phê tẩu thoát, còn đối tượng còn lại nhanh chóng bị bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra phương tiện và người đối tượng này, cơ quan chức năng phát hiện có  3 con chó, 1 thòng lọng (dùng để bắt chó), bình xịt hơi cay cùng nhiều cục đá.

Tại cơ quan công an, thanh niên bị bắt khai tên là Vũ Kim Kiên (33 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, huyện Krông Năng). Vào tối 14/10, Kiên đã cùng một đối tượng tên Sơn (chưa rõ danh tính) rủ nhau đi trộm chó của người dân đem bán lấy tiền tiêu xài.

Sau khi bắt được 3 con chó thì bị lực lượng CSGT phát hiện.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm