TP.HCM

Ném gạch, đập phá trụ sở công an vì bị…nhắc nhở

(Dân trí) - Bị nhắc nhở vì và tạm giữ phương tiên vì tụ tập ăn nhậu tại công viên gây mất an ninh trật tự, băng nhóm côn đồ đã dùng gạch ống tấn công những người đang làm nhiệm vụ, rồi kéo đến đập páh trụ sở công an phường.

Ném gạch, đập phá trụ sở công an vì bị…nhắc nhở - 1
Nhóm côn đồ bị công an bắt giữ

Chiều 29/11, cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp đã ra quyết định tạm giữa hình sự các đối tượng: Trần Trung Thành (18 tuổi), Nguyễn Hoài Hiếu, Phan Hoàng Vy (cùng 17 tuổi) và Nguyễn Đức Hoàng (16 tuổi, tất cả cùng ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Phá hoại tài sản”.

Theo cơ quan chức năng, rạng sáng 27/11, tổ tuần tra công an phường 17 (quận Gò Vấp) phát hiện một nhóm thanh niên đang tổ chức ăn nhậu tại khu vực công viên tại địa bàn khu phố 6 nên đến nhắc nhở. Cùng lúc nay, công an phát hiện chiếc xe máy mang BKS: 51V1 – 9999 có nhiều điểm khả nghi nên yêu cầu đưa xe về trụ sở kiểm tra,làm rõ.

Khi lực lượng chức năng đang đưa phương tiện về thì bị 4 đối tượng này đi xe máy đuổi theo rồi dùng gạch ống ném vào xe cảnh sát. Chưa dừng lại ở đó, bọn côn đồ này còn kéo đến trụ sở quậy phá, ném đá vào bên trong đòi trả xe. Trước tình huống này, công an phường 17 đã giải thích rõ ràng vấn đề. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn hùng hổ lao đến “ăn thua” với công an.

Bị dân phòng và công an bao vây bọn chúng bỏ xe máy để thoát thân. Khoảng 30 phút sau, nhóm người này lại quay lại dùng gạch đập bể kính cửa của chốt dân phòng trước trụ sở công an, và liên tục ném gạch đá vào bên trong. Trước tình huống này, lãnh đạo công an phường 17 đã quyết định dùng biện pháp “mạnh” để khống chế và bắt gọn 4 tên côn đồ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe máy mang BKS: 51V1 - 9999 là của Nguyễn Hoài Hiếu. Biển số xe được xác định là biển số giả.

Hiện vụ án đang được công an quận Gò Vấp mở rộng làm rõ.

Trung Kiên