Thứ ba, 10/10/2017 - 08:34

Hải Phòng

Nam thanh niên dũng cảm truy đuổi đối tượng trộm xe SH dùng dao chống trả

Dân trí

Đang trên đường đi làm về nghe tiếng người dân tri hô có kẻ trộm cắp xe máy, nam thanh niên vội vã phóng xe máy đuổi theo bất chấp gã “đạo chích” tỏ ra manh động, dùng dao đe dọa. Cuối cùng, bằng sự dũng cảm, kiên trì đeo bám của nam thanh niên này cùng với sự có mặt kịp thời của lực lượng công an phường, đối tượng đã bị khống chế.


Nam thanh niên dũng cảm (ảnh CTV)

Nam thanh niên dũng cảm (ảnh CTV)

Gã đạo chích tại cơ quan công an (ảnh CTV)
Gã "đạo chích" tại cơ quan công an (ảnh CTV)

Tin từ công an phường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã bàn giao Nguyễn Văn Long (SN 1970, ở phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền), đối tượng trộm cắp xe máy bị người dân cùng công an phối hợp bắt giữ trước đó cho Công an quận này để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Theo bị hại là chị Phạm Thị Th., làm việc cửa hàng may ở số 133 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, vào khoảng 19h ngày 8/10, chị Th. đi mua cơm tối về có dựng chiếc xe SH BKS 15B2 – 359.18 ở trước cửa đi rồi vào trong nhà. Khoảng gần 1 phút sau, chị quay ra thì tá hỏa khi chiếc xe máy của mình đã không cánh mà bay.

Chạy vội ra cửa chị Th. phát hiện chiếc xe của mình đã bị một đối tượng nam giới, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt kín mặt điều khiển phóng với với tốc độ rất nhanh. Chị Th lập tức tri hô để mọi người giúp đỡ, truy đuổi.

Đúng lúc này, anh Nguyễn Thế Kiên (SN 1990, ở Lê Lai, quận Ngô Quyền), đang trên đường đi làm về ngang thấy sự việc đã ngay lập tức phóng xe máy đuổi theo đối tượng.

Mặc dù đường phố rất đông người qua lại, đối tượng lại tỏ ra manh động vừa lạng lách, phóng xe bạt mạng qua nhiều tuyến đường vừa rút dao bầu mang theo trong người đe dọa nhưng anh Kiên vẫn bất chấp nguy hiểm bám sát đối tượng, đồng thời tri hô người đi đường hỗ trợ.

Đối tượng sau khi bỏ chạy qua nhiều tuyến phố đến cửa một ngôi nhà trên đường Lý Thường Kiệt thì bất ngờ bị đổ xe sau khi va vào một vật cản bên đường. Lúc này, anh Kiên cũng vừa đến nơi nhưng đối tượng vẫn chống trả điên cuồng, thậm chí còn dùng dao tấn công. Nhưng anh Kiên cùng sự hỗ trợ của người dân vẫn tìm cách khống chế đối tượng. Thấy khó thoát, đối tượng bỏ chạy vào một ngõ nhỏ gần đó nhưng bị Tổ công tác của Công an phường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng) kịp thời có mặt khống chế.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Long và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

An Nhiên