Nam thanh niên chuyên bán ma túy cho lái xe đường dài

(Dân trí) - Là đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm ổn định, Quang thường bán ma túy đá cho các đối tượng nghiện là lái xe tải đường dài.

Ngày 4/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, tại khu phố 5, phường Phú Sơn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an thị xã Bỉm Sơn đã bắt quả tang đối tượng Hà Văn Quang (SN 1992), trú tại khu phố 3, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nam thanh niên chuyên bán ma túy cho lái xe đường dài - 1

Đối tượng Hà Văn Quang (Ảnh: CATH). 

Tại chỗ lực lượng Công an thu giữ 34,577g ma túy đá, 1 xe máy, 1 điện thoại di động, 17 triệu đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tiếp tục phát hiện, thu giữ 31,261g ma túy đá. Quang khai nhận toàn bộ số ma túy đá này mua của một người không quen biết ở Hà Nội để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện để kiếm lời.

Quang là đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm ổn định, thường bán ma túy đá cho các đối tượng nghiện là lái xe tải đường dài. Để thực hiện hành vi mua bán ma túy, Quang hẹn những đối tượng này đến các cây xăng dọc tuyến Quốc lộ 1A và thường xuyên thay đổi phương tiện đi lại cũng như sử dụng sim rác để hoạt động phạm tội, gây nhiều khó khăn cho quá trình theo dõi, nắm tình hình của lực lượng Công an.

Hiện Công an thị xã Bỉm Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Hà Văn Quang để xử lý theo quy định của pháp luật.