Thứ sáu, 09/03/2018 - 14:09

Quảng Bình

Mượn danh nhà sư lấy cắp điện thoại

Dân trí

Khi dừng chân tại một quán nước ven đường, Tiến thấy quán không có người liền nhanh tay lấy chiếc điện thoại Samsung J7 đang sạc pin để trên bàn rồi lên xe bỏ chạy.

Sáng 9/3, thông tin từ Công an huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Đặng Ngọc Tiến, trú ở Tổ 7, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào khoảng 17h ngày 5/3, Đặng Ngọc Tiến điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 75K2 – 4927 đi theo hướng từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh. Khi đến địa phận thôn Quảng Hóa, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, Tiến ghé vào quán nước bên đường để mua nước. Tại đây, Tiến nhìn thấy trên bàn có một chiếc điện thoại Samsung j7 đang sạc. Thấy quán không có người, đối tượng này đã nhanh tay lấy chiếc điện thoại bỏ vào túi áo rồi lên xe tẩu thoát.

Đối tượng Tiến tại cơ quan công an (ảnh X.V)
Đối tượng Tiến tại cơ quan công an (ảnh X.V)

Ngay sau đó, chủ quán nước là chị Đinh Thị Vui thấy Tiến vừa chạy đi, đồng thời phát hiện chiếc điện thoại đã biến mất nên đã nhờ một người hàng xóm lấy xe máy đuổi theo. Sau 20 phút, chị Vui đã đuổi kịp và phát hiện chiếc điện thoại của mình trong túi áo của Tiến nên yêu cầu đối tượng này đến trụ sở công an để giải quyết.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Ngọc Tiến khai nhận đang tu tại một ngôi chùa lớn ở tỉnh Quảng Ninh. Thời điểm nói trên, Tiến đang trên đường đi cúng cho một số phật tử ở miền Trung và thừa nhận đã lấy chiếc điện thoại Samsung J7 tại quán nước chị Vui.

Được biết, 3 năm trước Tiến từng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt hành chính do có hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tiến Thành