Thanh Hoá:

Muốn chia tay nhưng không được đồng ý, nữ giám đốc đâm chết người tình

Bình Minh

(Dân trí) - Bức xúc vì đề nghị chia tay không được người yêu đồng ý và còn bị cào cấu gây nên những vết xước trên cơ thể, Hà đã dùng dao gọt hoa quả đâm chết người yêu.

Trong hai ngày 25 và 26/8, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986, ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2019, Đỗ Thu Hà có quan hệ tình cảm với anh Lê Thế Vinh (SN 1990, phường Ba Đình, TP Thanh Hoá).

Muốn chia tay nhưng không được đồng ý, nữ giám đốc đâm chết người tình - 1

Bị cáo Hà tại toà.

Trong thời gian này, Hà cho rằng anh Vinh yêu không chân thành nên Hà đã nhiều lần đề nghị chia tay nhưng chưa được. Ngày 1/8/2019, Hà nhắn tin qua ứng dụng Messenger Facebook với bạn là chị Lê Thị Lan Anh về việc sẽ đánh anh Vinh.

Ngày 4/8/2019, Đỗ Thu Hà và anh Lê Thế Vinh nhắn tin với nhau, hẹn buổi tối sẽ gặp nhau đi thuê khách sạn. Khoảng 20h10 cùng ngày, anh Vinh bắt taxi đến gặp Hà tại trước số nhà 03-05 đường Lạc Long Quân, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Tại đây, Hà đưa chìa khóa và xe ôtô hiệu Mazda 2S (màu trắng) BKS 36A-068.59 cho anh Vinh cầm lái. Hà ngồi ghế phụ phía trên. Anh Vinh điều khiển ô tô theo hướng đường Lạc Long Quân rồi rẽ vào đường Lê Vãn, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Trên đường đi, Hà nói về việc không còn tình cảm với anh Vinh và đề nghị chấm dứt chuyện tình cảm nhưng anh Vinh không đồng ý. Giữa anh Vinh và Hà xảy ra mâu thuẫn, anh Vinh dừng ô tô trước nhà 131 Lê Vãn. Tại đây, 2 người có lời qua tiếng lại, chửi bới nhau và anh Vinh dùng tay cào cấu gây ra các vết xước da ở vùng cổ của Hà.

Do bức xúc với hành vi của anh Vinh, cộng với việc đòi chia tay mà anh Vinh không đồng ý nên Hà đã lấy con dao nhọn dài 23,8 cm có sẵn ở hộc để đồ giữa ghế lái và ghế phụ rồi đâm nhiều nhát trúng ngực, cánh tay phải và đùi phải khiến anh Vinh chảy nhiều máu, gục tại chỗ. Anh Lê Thế Vinh đã được đưa cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Trước khi gây án, Đỗ Thu Hà là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Minh TC có trụ sở tại TP Thanh Hóa. Hà đã từng lập gia đình vào năm 2018 nhưng đã ly hôn. Còn nạn nhân là cán bộ công tác tại TAND huyện Hoằng Hóa.

Căn cứ bản cáo trạng và tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đỗ Thu Hà 20 năm tù giam.