Thứ năm, 10/09/2015 - 14:00

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Mua nhầm đất quy hoạch còn bị đánh vỡ đầu

Dân trí

Anh Dũng Cường được giới thiệu mua 1 mảnh đất, sau mới biết mảnh đất này nằm trong diện giải tỏa. Trong quá trình tranh cãi với bên giới thiệu mua bán, 3 anh em nhà anh Dũng Cường bị đánh đến nhập viện.

Ngày 10/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Hoàng Hồng Quân (28 tuổi), Trần Đức Dương (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Phú (29 tuổi) và Nguyễn Minh Tuấn (18 tuổi), cùng trú tại TP Vũng Tàu về hành vi cố ý gây thương tích.

danh-nhau-1-1441857225805
Từ trái qua: Phú, Dương, Tuấn và Quân (hình do cơ quan chức năng cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 2/9, anh Lê Dũng Cường (41 tuổi, trú tại phường 10, TP Vũng Tàu) gọi điện cho Hoàng Hồng Quân đến nhà để nói chuyện liên quan đến việc Cường mua đất của một người tên “Nam beo” nhưng nay thửa đất này đã nằm trong diện bị giải tỏa.

Khi Quân nói chuyện với Dũng Cường thì gặp Lê Đức Cường (43 tuổi) và Lê Phú Cường (42 tuổi, cả hai đều là anh ruột của Lê Dũng Cường, cùng trú tại phường 10, TP Vũng Tàu). Trong lúc nói chuyện hai bên xảy ra mâu thuẫn, bị chủ nhà đuổi đánh nên Quân đã bỏ chạy và để chiếc xe máy của mình lại.

Ngay sau đó, Quân gọi điện cho Dương và Phú kể lại vụ việc bị đánh, đồng thời nhờ Dương kiếm thêm người để cùng đi đến nhà anh Dũng Cường lấy xe về. Dương gọi điện cho một người tên Bí “em” cùng đi giúp Quân. Dương còn gọi điện cho Tuấn để Tuấn mang hung khí đến ngã tư Lưu Chí Hiếu – Bình Giã, phường 10 gặp nhau. Sau đó, nhóm của Quân gồm 6 người mang theo hai cây mã tấu tự chế, một cây kiếm Nhật kéo đến nhà anh Lê Phú Cường.

danh-nhau-2-1441857225814
Hung khí gây án (hình do cơ quan chức năng cung cấp)

Khi đến cửa nhà anh Dũng Cường, Quân cầm cây kiếm Nhật vào gặp chủ nhà. Lúc này anh Phú Cường đi ra thì bị Quân dùng tay kẹp cổ kéo ra khỏi cửa và dùng tay đánh vào vùng cổ. Khi đồng bọn của Quân xông vào, anh Phú Cường đã kịp vùng ra chạy vào trong nhưng bị Quân nhặt gạch ném trúng cổ, anh Cường bị choáng và té xuống đất. Sau đó, một thanh niên trong nhóm của Quân đã chạy đến dùng đá đập vào đầu của anh Phú Cường.

Thấy em trai bị đánh, các anh Đức Cường và Dũng Cường cũng mang hung khí ra đánh trả nhóm của Quân để bênh vực em trai. Tại đây, Đức Cường cũng đã bị tên Phú dùng kiếm chém một nhát trúng chân trái. Hậu quả làm anh Lê Phú Cường bị lún sọ hai bên hiện đang cấp cứu tại bệnh viện, anh Đức Cường bị thương ở chân. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Nam

Mua nhầm đất quy hoạch còn bị đánh vỡ đầu - 3