Một phụ nữ bị "phóng hỏa" khi đang thắp hương

Đang thắp hương trước tượng Phật Bà Quan âm, người phụ nữ 39 tuổi bị đối tượng phóng hỏa, khiến nạn nhân bị bỏng ở mặt và tay.

Ngày 11-8, Công an huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thiệt (37 tuổi, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), để điều tra về hành vi "phóng hỏa" khiến một phụ nữ bị thương nặng.

Theo nhân chứng Lê Thị Tâm (45 tuổi, ngụ tại địa phương), lúc 18h25 ngày 10-8, khi mọi người đang tập trung vào Niệm Phật đường Thường Lạc (ấp Hòa Long, xã An Ninh), thì Thiệt cầm một ca chứa chất lỏng đến dốc cầu Phước Thiện.

Niệm Phật đường Thường Lạc, nơi xảy ra vụ phóng hỏa, khiến một người bị thương.
Niệm Phật đường Thường Lạc, nơi xảy ra vụ phóng hỏa, khiến một người bị thương.

Lúc đó, nạn nhân M.H (39 tuổi), đang thắp nhang (hương) ở khu vực tượng Phật Bà Quan âm cạnh mé sông thì bị Thiệt phóng hỏa.

“Thấy Thiệt cầm ca nhưng không ai nghĩ đó là xăng. Anh ta vừa tạt xong thì lửa cháy khắp người cô H. Nạn nhân phải nhảy xuống sông để dập lửa nhưng bị bỏng nặng lắm” - bà Tâm cho biết.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ xác nhận, bệnh nhân H. đang được điều trị tại Khoa bỏng với tình trạng bỏng độ 2, độ 3 với trên 12% ở mặt và tay.

Theo Đức Văn

Công an nhân dân