Quảng Trị:

Một gia đình trình báo việc con gái mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar

(Dân trí) - Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra việc một gia đình tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trình báo con gái bất ngờ mất tích và xuất hiện thông tin bị lừa bán sang Myanmar.

Ngày 12/1, Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của bà B.T.T. (SN 1975, trú tại thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) về việc con gái bà bị lừa bán sang Myanmar làm vợ. 

Bà T. cho biết, con gái bà tên Th. (SN 1993) rời Quảng Trị vào TP Hồ Chí Minh ngày 24/7/2020 và mất liên lạc từ ngày 7/9/2020.

Một gia đình trình báo việc con gái mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar - 1

Cô gái được  gia đình trình báo mất tích. Ảnh: FBNV

Ngày 29/11/2020, trên mạng xã hội có tài khoản N.T.M. đăng thông báo con bà T. bị lừa bán sang Myanmar. 

Ngay sau đó, gia đình bà T. đã liên hệ với M. và được biết, M. người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống tại Myanmar.

M. cho biết thêm, Th. làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020, từ đó 2 người quen nhau. Đến cuối tháng 11/2020, M. phát hiện Th. bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá khoảng 150 triệu đồng và M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Th. và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo - Sở Wa Ang (thị trấn Bang Khang - bang Shan - Myanmar).

M. còn cho hay, tình trạng sức khỏe của Th. không tốt. Hiện, bà T. không còn liên lạc được với M.

Theo Công an huyện Gio Linh, để làm rõ vụ việc, Công an huyện đã đến phòng trọ tại TP Đông Hà - nơi trước đây Th. từng sinh sống, tìm hiểu thêm các mối quan hệ của Th… Nhưng đến nay, công an vẫn chưa lần ra tung tích cô gái được trình báo bị lừa bán.

Công an huyện Gio Linh khuyến cáo bà T. không chuyển tiền theo yêu cầu của M. 

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/1, lãnh đạo UBND huyện Gio Linh cho biết, đã đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị giải quyết đơn trình báo, kiến nghị của bà T.

Đang được quan tâm