Thứ bảy, 01/09/2012 - 08:39

Bình Dương

Một gia đình bị phóng hỏa giữa đêm, 4 người “suýt” bị thiêu cháy

Dân trí

Các đối tượng đã khóa trái cửa nhà bà Lệ, ném xăng vào bên trong châm lửa đốt. 4 người bên trong nỗ lực “cầm cự” với ngọn lửa chờ cơ quan chức năng đến hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Cửa nhà bà Lệ bị xăng thiêu cháy đen
Cửa nhà bà Lệ bị xăng thiêu cháy đen

Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Bình Dương điều tra, truy bắt hung thủ đã phóng hỏa vào nhà bà Lê Thị Lệ tại số 20/14 ấp Tân Quy, xã Đông Thạnh, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Rạng sáng 31/8, khi bà Lệ cùng 3 người thân đang ngủ trong nhà thì bất chợt tỉnh giấc bởi một tiếng nổ khá lớn. Ngay sau đó, lửa cháy ngùn ngụt bén vào trong nhà. Mọi người nhanh chóng đẩy cửa thoát ra ngoài. Tuy nhiên, cánh cửa chính của nhà bà Lệ lúc này đã bị kẻ gian khóa trái.

May mắn, chồng và con bà Lệ đã bình tĩnh dùng bình chữa cháy mini, nước “cầm cự” ngọn lửa đồng thời cấp báo cơ quan chức năng. Ngay say đó, 1 xe cứu hỏa được điều đến dập tắt ngọn lửa. Rất may, cả 4 người trong nhà không bị thương tích. Tuy nhiên, căn nhà bị thiêu xém nhiều chỗ.

Theo bà Lệ, nguyên nhân dẫn đến việc gia đình và bị phóng hỏa có thể là do mâu thuẫn chuyện nợ nần tiền bạc giữa em trai bà và một số đối tượng khác.

Rất nhiều người dân cư ngụ nơi đây bày tỏ bức xúc về hành vi côn đồ, sặc mùi “xã hội đen” và coi thường pháp luật, tính mạng người dân của những kẻ phóng hỏa vào nhà bà Lệ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

T.P