Thứ sáu, 08/04/2016 - 21:40

Quảng Nam:

Một đối tượng tham gia vụ nổ súng chết người ra đầu thú

Dân trí

Tối 8/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết đối tượng Lê Viết Nghĩa (SN 1991, còn gọi là Nghĩa Nhớp, trú huyện Điện Bàn, Quảng Nam) tham gia vụ nổ súng thanh toán giữa hai nhóm thanh niên xảy ra vào đêm 5/4 ở huyện Đại Lộc đã ra đầu thú.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Lê Nho Tâm - Trưởng Công an huyện Đại Lộc – cho biết, sau nhiều lần được các chiến sĩ cùng gia đình vận động và thuyết phục, đối tượng Lê Viết Nghĩa đã ra đầu thú. Tuy nhiên, do vẫn còn lo sợ nên Nghĩa không trực tiếp đến Công an huyện Đại Lộc đầu thú mà nhờ gia đình liên hệ với công an Đại Lộc.

Hiện trường vụ hai nhóm giang hồ “xử” nhau
Hiện trường vụ hai nhóm giang hồ “xử” nhau

Sau đó, Nghĩa ngồi chờ trong một quán cà phê thuộc địa bàn thị xã Điện Bàn để lực lượng Công an huyện Đại Lộc đến áp giải về trụ sở làm việc. Lúc 19h30, Nghĩa đã được đưa về trụ sở Công an huyện Đại Lộc và làm các thủ tục để bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Hiện Công an huyện đang phối hợp với gia đình vận động đối tượng Đinh Thanh Vinh (SN 1978, trú tại Đại Lộc), kẻ cầm đầu “thanh trừng” nhóm của Tú khiến Tú tử vong tại chỗ, Hạ Ngọc Vi (SN 1988) và Mai Hoàng Đạo (SN 1983, cùng trú huyện Đại Lộc) bị thương nặng.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 5/4, trên đường ĐT 609 qua thôn Phiếm Ái 1 (xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc), hai nhóm thanh niên lao vào nhau đánh, chém loạn xạ rồi nổ súng khiến 3 người thương vong.

Trong đó, Nghĩa là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, tham gia nhiều vụ đâm chém, cố ý gây thương tích trước đây. Nghĩa quê ở thị xã Điện Bàn nhưng lên xã Đại Nghĩa sống, có vợ ở xã Đại Đồng (huyện Đại Lộc) và được xem là “trùm” giang hồ tại Đại Lộc. Còn Vinh cùng nhóm với Nghĩa và một số đàn em khác. Vụ án đang được Công an điều tra mở rộng.

Công Bính

Một đối tượng tham gia vụ nổ súng chết người ra đầu thú - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất