Chủ nhật, 09/08/2020 - 10:50

Đắk Nông:

Một đối tượng cầm gậy tấn công lực lượng bảo vệ rừng khi bị phát hiện

Dân trí

Đoạn clip ghi lại cảnh các đối tượng khai thác và vận chuyển gỗ du sam trái phép. Khi bị phát hiện còn ngang nhiên thách thức, dùng hung khí tấn công lực lượng chức năng.

Theo đó, đoạn clip được ghi vào ban đêm, ghi lại rõ mặt hình ảnh đối tượng là người đàn ông trong nhóm khoảng 20 người, đang vận chuyển gỗ du sam trái phép, trên lâm phần thuộc huyện Đắk Song, do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa (Công ty Đức Hòa) quản lý.

Khi bị phát hiện, các đối tượng cầm hung khí tấn công, buông lời thách thức đối với lực lượng chức năng.

Lâm tặc tấn công lực lượng bảo vệ rừng khi bị phát hiện (clip người dân cung cấp)

Cũng trong đoạn clip này cho thấy một người đàn ông khác đang điều khiển xe cày độ chế đang chở một khối lượng lớn gỗ trên xe, sau đó trút gỗ từ trên xe cày độ chế xuống đất rồi điều khiển xe tẩu thoát khỏi hiện trường...

Theo tìm hiểu, đối tượng rõ mặt cầm hung khí tấn công khoảng 35 tuổi, giọng nói quê ở một tỉnh bắc miền Trung, thường trú tại xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Đây cũng là một trong số khoảng 20 đối tượng tổ chức khai thác và vận chuyển gỗ du sam trái phép trên lâm phần thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung và Công ty Đức Hòa quản lý.

Theo người đăng tải clip, khi vụ việc bị phát hiện, các cơ quan chức năng  đã vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà đến nay đối tượng vẫn không bị xử lý, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cũng không tìm ra đối tượng.

Một đối tượng cầm gậy tấn công lực lượng bảo vệ rừng khi bị phát hiện - 1
Đối tượng xuất hiện trong clip có hành vi đe dọa lực lượng bảo vệ rừng

Trước đó, vào tháng 2/2020, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty Đức Hòa đã phát hiện một số đối tượng tổ chức vận chuyển gỗ Du Sam trái phép trên lâm phần của công ty quản lý. Khối lượng gỗ thu được tại hiện trường là ba hộp gỗ Du Sam thuộc nhóm 1A, có đường kính 1,1m, dài 3,4m, với tổng khối lượng hơn 12m3.

Theo lãnh đạo Công ty Đức Hòa thì trên lâm phần công ty quản lý không có gỗ Du Sam, số gỗ trên là các đối tượng khai thác ở khu vực rừng do các đơn vị khác quản lý rồi mượn đường vận chuyển về địa bàn huyện Đắk Mil để tiêu thụ.

Đặng Dương

Từ khóa: