Một cán bộ CDC Hải Dương vung dao làm bị thương người xét nghiệm

(Dân trí) - Do xảy ra tranh cãi trong quá trình làm thủ tục xét nghiệm Covid-19, một cán bộ của CDC Hải Dương đã vung dao làm bị thương một người đi xét nghiệm.

Vụ việc trên xảy ra vào sáng nay (21/7), tại điểm xét nghiệm Covid-19 ở khu vực Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Một cán bộ CDC Hải Dương vung dao làm bị thương người xét nghiệm - 1

Hiện trường vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, thời gian này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu đi đến địa phương khác cần phải có phiếu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Địa điểm xét nghiệm được tổ chức ngoài trời tại sân Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương, người dân nhu cầu xét nghiệm rất lớn, nhất là các lái xe. Cũng chính vì vậy nên xảy ra bức xúc giữa các bên trong quá trình làm thủ tục xét nghiệm.

"Tôi nghe có nghe báo cáo, một bên đòi làm nhanh, dẫn đến cãi chửi nhau. Vì vậy, ông này (một cán bộ CDC Hải Dương - pv) đã cầm con dao dùng cắt dây để căng giữ khoảng cách tại điểm xét nghiệm xô xát làm người kia bị thương", ông Cường thông tin.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm