Nghệ An

Mâu thuẫn tại đám giỗ, một người bị đâm tử vong

(Dân trí) - Sau khi ăn giỗ xong, mọi người ở lại nói chuyện thì giữa Niêm và H. xảy ra mâu thuẫn. Do bực tức, Phạm Văn Niêm đã về nhà cầm dao, quay lại đâm H. bị thương dẫn đến tử vong.

Mâu thuẫn tại đám giỗ, một người bị đâm tử vong - 1

Gia đình nạn nhân chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Ngày 28/5, ông Thái Doãn Sỹ, Chủ tịch UBND xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An)  cho biết, lực lượng công an đang điều tra vụ án mạng khiến một người tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 14h30, chiều 26/5, anh Thái Viết H. (SN 1988, trú tại xóm 14, xã Nghi Vạn) đến ăn giỗ tại nhà người thân trong xóm.

Sau khi ăn uống xong, anh H. xảy ra mâu thuẫn, xô xát với Phạm Văn Niêm (SN 1985, trú tại xóm 11, xã Nghi Vạn). Sau khi được mọi người can ngăn, Niêm bỏ ra về. Khoảng 30 phút sau, Niêm quay trở lại, trên tay cầm theo con dao. Đối tượng tiếp cận anh H., đâm 1 nhát dao khiến nạn nhân gục tại chỗ.

 Anh H. được người dân đưa đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng tổn thương nặng vùng bụng, đường tiêu hóa. Mặc dù được các bác sĩ phẫu thuật, điều trị, tuy nhiên anh H. đã tử vong vào lúc 10h50 cùng ngày.

Cơ quan chức năng sau đó đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Đối tượng Niêm cũng bị công an huyện Nghi Lộc bắt giữ để điều tra. Được biết, nghi can Phạm Văn Niêm trước đây từng có tiền sự về tội cố ý gây thương tích.

Nguyễn Tú