Quảng Bình:

Mâu thuẫn gia đình, con trai chém mẹ trọng thương

Tiến Thành

(Dân trí) - Do mâu thuẫn gia đình, Bình đã dùng dao chém nhiều nhát vào cơ thể của mẹ khiến nạn nhân bị thương nặng.

Ngày 22/8, thông tin từ Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Cảnh Bình (SN 1990, trú tại thôn Đồng Sơn, xã Sơn Hóa). Bình là nghi can đã dùng dao tấn công khiến mẹ đẻ bị thương nặng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 21/8. Do mâu thuẫn gia đình, Bình đã dùng một con dao dài khoảng 50cm chém nhiều nhát vào vùng đầu, tay trái và cổ của mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Thương. 

Bà Thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Hóa, sau đó chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Mâu thuẫn gia đình, con trai chém mẹ trọng thương - 1

Đối tượng Bình và hung khí gây án.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tuyên Hóa nhanh chóng vào cuộc và truy bắt đối tượng Đinh Cảnh Bình ngay trong đêm. Tại cơ quan điều tra, Bình bước đầu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Được biết, Bình là con thứ 7 trong gia đình có 11 anh chị em. Đối tượng này tính tình cộc cằn, ngỗ ngược, ham chơi, không chịu khó làm ăn.

Ông Đinh Quang Hậu, bố của đối tượng Bình cho biết, trước khi xảy ra sự việc, ông có trao đổi với Bình một số nội dung liên quan đến công việc gia đình nhưng không đến nỗi căng thẳng. Bình sau đó đã bỏ đi một lúc, khi quay về thì có hành vi dùng dao chém mẹ và đuổi chém cả bố là ông Hậu nhưng ông chạy thoát được.

Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đang lập hồ sơ xử lý đối tượng.