Lạng Sơn:

Mâu thuẫn đất đai, một phụ nữ dùng cuốc gây án mạng

(Dân trí) - Khoảng 17h ngày 9/4, tại thôn Khòn Miện, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng xuất phát từ mâu thuẫn đất đai, khiến một phụ nữ tử vong, một phụ nữ khác bị thương nặng…

Thôn Khòn Miện, xã Đồng Bục nơi xảy ra vụ việc 
Thôn Khòn Miện, xã Đồng Bục nơi xảy ra vụ việc 

Do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai, nên khi đi làm nương, đối tượng Vi Thị Mai (SN 1977 trú tại địa chỉ trên) đã xảy ra cãi vã với chị La Thị Thuyên (SN 1971) và Hoàng Thị Nguyệt (SN 1976) đều là người cùng thôn.

Hai bên đã xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Không kiềm chế được, Vi Thị Mai sẵn cuốc trong tay đang cuốc nương đã dùng cuốc đập liên tiếp nhiều nhát vào người, đầu của Thuyên, Nguyệt. Hậu quả, chị Thuyên Tử vong tại chỗ, còn chị Nguyệt được đi cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch.

Sau khi gây án, Vi Thị Mai đã đến Công an huyện Lộc Bình đầu thú. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Lộc Bình tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành khởi tố vụ án “giết người” và ra lệnh bắt tạm giam hình sự đối với đối tượng Vi Thị Mai để tiếp tục điều tra nguyên nhân sự thể.

Q.Đô