Thứ sáu, 01/12/2017 - 14:57

Thanh Hóa:

Mẫu ADN thi thể ngoài bãi rác trùng với cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại

Dân trí

Kết quả giám định ADN của thi thể cháu bé được phát hiện tại bãi rác ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vào ngày 27/11 vừa qua cho thấy chính xác là của cháu bé 20 ngày tuổi vừa bị sát hại.

Ngày 1/12, theo nguồn tin của phóng viên, hiện đã có kết quả giám định ADN của thi thể phát hiện ngoài bãi rác. Mẫu ADN này trùng khớp với mẫu ADN của cháu bé hơn 20 ngày tuổi (là con gái của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận, 37 tuổi và chị Phạm Thị Thanh Huyền, 38 tuổi, trú tại số 124, đường Nguyễn Du, Khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Thi thể sơ sinh ngoài bãi rác chính là thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại
Thi thể sơ sinh ngoài bãi rác chính là thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại

Trước đó, vào ngày 27/11, một người nhặt rác đã tìm thấy xác một thi thể sơ sinh trong một bao tải được vứt ngoài bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập mẫu, trưng cầu giám định ADN để xác định chính xác thi thể cháu bé tìm thấy ở bãi rác có phải là cháu bé 20 ngày tuổi vừa bị sát hại hay không.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác định nghi phạm gây ra cái chết của cháu bé chính là Phạm Thị Xuân, bà nội cháu bé.

Do vụ án có rất nhiều tình tiết phức tạp nên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu cũng như các tình tiết liên quan.

Bình Minh