Tây Ninh:

Mang bình xịt hơi cay xông vào nhà dân trộm tài sản giữa ban ngày

(Dân trí) - 7h sáng, Thạch chạy xe thẳng vào nhà dân rồi thản nhiên tìm tài sản để trộm cắp. Bị phát hiện, Thạch lấy bình xịt hơi cay chống trả để bỏ trốn thì bị công an và nhân dân vây bắt.

Ngày 16/11, Công an phường 1 (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Trần Ngọc Thạch (sinh năm 1996, ngụ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Mang bình xịt hơi cay xông vào nhà dân trộm tài sản giữa ban ngày - 1

Trần Ngọc Thạch tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Tây Ninh).

Theo cơ quan công an, vào 7h sáng cùng ngày, Thạch chạy xe máy dọc đường để tìm kiếm nhà dân sơ hở thì đột nhập trộm tài sản.

Khi chạy qua một căn nhà trên đường Huỳnh Công Thắng (thuộc khu phố 2, phường 1, TP Tây Ninh), Thạch thấy trong nhà không có người nên chạy xe thẳng vào trong sân, dựng xe rồi đi vào trong nhà để tìm tài sản.

Tại đây, Thạch thấy 2 chiếc iPhone đang để trên bàn thờ, vừa ra tay trộm thì bị chủ nhà phát hiện tri hô.

Thạch chạy ra xe lấy bình xịt hơi cay để chống trả nhưng bị chủ nhà nhanh tay giật lấy trước. Thấy mất hung khí, Thạch bỏ chạy.

Ngay sau đó, chủ nhà gọi điện báo công an. Sau một lúc truy đuổi, Thạch đã bị người dân và lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thạch khai nhận do túng thiếu nên đã mua một số công cụ như kiềm, bình xịt hơi cay để làm công cụ đi trộm cắp.

Thạch thường dùng kiềm cắt hàng rào để đột nhập vào nhà dân trộm tài sản và dùng bình xịt hơi cay để chống trả lại khi bị phát hiện.

Được biết, Thạch đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới chấp hành xong án phạt tù và ra trại vào ngày 23/2.