TP Huế:

Lừa dây chuyền, nhẫn vàng, xe máy của... người yêu

(Dân trí) - Sau khi lừa của người yêu dây chuyền, nhẫn vàng, Tàu tiếp tục “giở bài” mượn xe máy của người yêu để đi chuộc lại dây chuyện...

Công an phường An Cựu (TP Huế) vừa phối hợp đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Huế điều tra làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu được biết: Ngày 12/3, chị Trần Thị D. (tạm trú đường Nguyễn Huệ, TP Huế) đã mượn xe Air Blade biển số 74D1-000.31 của anh trai rồi đi gặp bạn trai là Lê Văn Tàu (SN 1989, trú tại Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, làm nghề bán xoong nồi) đang ở Huế chơi. Thấy người yêu để cả giấy tờ xe trong cốp, Tàu nảy sinh ý định chiếm đoạt xe máy của chị D. Để thực hiện hành vi, Tàu nói chị D. đứng chờ đầu đường Ngự Bình để y đi chuộc lại vàng mà chị D. đã cho y mượn trước đó (Tàu đã mượn của chị D. 1 dây chuyền, 1 nhẫn vàng, đem bán được 4,7 triệu đồng để tiêu xài nhưng nói dối người yêu là bị mất).

Có được xe của chị D., Tàu đi gặp đối tượng Nguyễn Thất Tùng (SN 1991, trú tại 14/73 đường Duy Tân, TP Huế) nhờ đưa đến gặp Hồ Duy Thắng (SN 1983, trú tại 18 Trần Phú, TP Huế) nhờ cầm cố xe, lấy số tiền 20 triệu đồng.

Lừa dây chuyền, nhẫn vàng, xe máy của... người yêu
Đối tượng Tàu cũng những người liên quan tại cơ quan công an

Phát hiện bị lừa đảo, chị D. đã báo cơ quan công an. Cơ quan điều tra Công an TP Huế đã ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Tàu để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời củng cố hồ sơ làm rõ hành vi của các đối tượng Tùng, Thắng.

 
Đại Dương