1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TP Huế:

Lừa "chạy" chuyển việc, chiếm đoạt 250 triệu đồng

Đại Dương

(Dân trí) - Công an TP Huế vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tôn Thất Điệp, sinh năm 1968, trú tại phường Phú Thượng, TP Huế về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Trong tháng 4/2021, Công an TP Huế đã nhận đơn trình báo của chị N.T.Y về việc Tôn Thất Điệp đặt vấn đề xin chuyển công tác cho chị Y từ trạm y tế xã vùng núi về công tác tại một đơn vị đóng trên địa bàn TP Huế với giá 250 triệu đồng.

Tin lời của Điệp, chị Y đã đưa cho Điệp 250 triệu đồng nhưng Điệp không giúp chuyển công tác cho chị.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ, trong tháng 4/2019, Điệp đã có 3 lần nhận tiền của chị Y với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, Điệp là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được việc tuyển dụng, điều chuyển công tác cán bộ, viên chức không phải thẩm quyền của Điệp nhưng vẫn cố ý thực hiện, dùng lời nói gian dối để chiếm đoạt tài sản của chị Y.

Lừa chạy chuyển việc, chiếm đoạt 250 triệu đồng - 1
Tôn Thất Điệp tại cơ quan công an.

Được biết, trước đó, Điệp tham gia đầu tư tiền ảo qua mạng và bị thua lỗ nên nảy sinh ý định lừa đảo để kiếm tiền "bù lỗ".

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Tôn Thất Điệp để tiếp tục điều tra, làm rõ.