Lừa bán thiếu nữ vào "động quỷ", gọi người nhà mang tiền tới chuộc

(Dân trí) - Chiều 14/1, tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huy Hoàng (24 tuổi, ngụ Bình Chánh) 5 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Các bị cáo còn lại trong vụ án bị phạt mức án từ 9 tháng đến 3 năm 6 tháng tù về một trong số  các tội danh cưỡng đoạt tài sản, giữ người trái pháp luật và không tố giác tội phạm.

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 5/2019, chị P.L.N.T. (27 tuổi, ngụ quận 7) tìm việc trên mạng thì thấy Đỗ Văn Tuấn (30 tuổi, quê Thanh Hóa) đăng tin tuyển nhân viên làm việc tại quán karaoke nên đã liên lạc để xin việc. 

Lừa bán thiếu nữ vào động quỷ, gọi người nhà mang tiền tới chuộc - 1

Các bị cáo tại tòa.

Một ngày sau đó, Tuấn hẹn gặp chị T. để trao đổi. Tại đây, ngoài Tuấn còn có Hoàng, Phan Phước Thiện (28 tuổi, quê Bình Định). Tuấn đề nghị chị T. làm phục vụ tại quán karaoke, chị T. đồng ý. 

Sau đó nhóm này đưa chị T. đến tiệm massage tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn (do Trịnh Đức Hùng làm chủ). Trên đường đi, chị T. đổi ý, muốn xuống xe nhưng bị Thiện đe dọa sẽ đưa đến Bình Dương hoặc Đồng Nai làm việc nên chị T. không dám đòi xuống xe nữa. 

Đến nơi, Hùng tự viết một tờ giấy với nội dung là chị T. cam kết trả phí xin việc là 9 triệu đồng và buộc chị T. ký tên vào. Sau đó Hùng trả cho Hoàng 5 triệu đồng. 

Lúc này thì Hùng cho chị T. biết chị đã bị nhóm của Tuấn bán để làm nhân viên massage kích dục và buộc chị này phải làm việc để trả dần số tiền mà Hùng đã bỏ ra cho nhóm của Tuấn.

Không đồng ý làm việc, chị T. nhiều lần van xin nhân viên giữ xe cho về nhưng không được đồng ý. Đến 0h ngày 6/5/2019, chị T. gọi điện về nhà và kể lại toàn bộ sự việc, chị T. đưa điện thoại cho Hùng để nói chuyện với bà P. (mẹ chị T.) thì Hùng yêu cầu bà P. mang 8 triệu đồng lên chuộc con. 

Khoảng 12h cùng ngày, bà P. đem tiền đến tiệm massage để chuộc chị T.. Khi Lượng đang nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang. 

Đối với bị cáo Hoàng, ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản còn có hành vi cướp tài sản. Cụ thể, ngày 20/3/2019, Hoàng cùng đối tượng có tên Cường (chưa rõ lai lịch) đưa chị P.T.Đ. (29 tuổi, quê Bến Tre) lên ôtô do Phan Minh Trọng Huấn chở từ quận 8 đến huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Trên đường đi thì bị hại biết bị đưa đi làm nhân viên massage kích dục nên nhiều lần gọi điện thoại cho người nhà thì bị Cường giật lấy và đe dọa nếu kêu cứu sẽ bị giết. Sau khi tới quán, chị Đ. nhất quyết không chịu vào làm thì bị nhóm này lấy dây chuyền mang đi bán được hơn 9 triệu đồng và một chiếc điện thoại.

Tin liên quan