Thứ sáu, 28/10/2016 - 20:15

Thanh Hóa:

Lời khai của đối tượng bịt mặt xông vào nhà khống chế bé gái 6 tuổi

Dân trí

Công an thành phố Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với đối tượng Trương Công Anh (SN 1994), ở Quảng Xá 1, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan công an, đối tượng cũng đã khai hành vi phạm tội của mình.

Ngày 28/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thành phố Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với đối tượng Trương Công Anh để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc cháu bé 6 tuổi nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 19h45 ngày 27/10, Trương Công Anh đã đột nhập vào gia đình ông Nguyễn Văn Định (64 tuổi, ở số nhà 265A, Quang Trung 1, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) để trộm cắp tài sản.

Sau khi quan sát, thấy cháu Nguyễn Thị Minh Ngọc (6 tuổi) là con gái chủ nhà đang ngồi học ở tầng 2, Trương Công Anh đã khống chế và đưa cháu Ngọc lên phòng ngủ của bố mẹ ở tầng 3.

Tại đây, đối tượng dùng dao khống chế, dí vào cổ cháu Ngọc sau đó yêu cầu vợ chồng ông Định phải đưa tiền thì mới thả cháu Ngọc ra. Để bảo toàn tính mạng cho con gái, ông Định và vợ đã ném về phía Trương Công Anh một cọc tiền.

Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở khi dùng chân lấy cọc tiền, ông Định đã xông tới tấn công, tước lấy con dao và ném qua cửa sổ. Đồng thời, cháu Ngọc thoát ra ngoài tri hô hàng xóm đến trợ giúp bắt giữ đối tượng giao cho Công an thành phố Thanh Hóa.

Tại chỗ, lực lượng Công an thu được một con dao nhọn dài 30 cm, một cọc tiền với số lượng 13,2 triệu đồng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Theo lời khai ban đầu của Trương Công Anh tại cơ quan Công an, do ham mê điện tử và lô đề, cờ bạc nên đã nợ một số tiền lớn. Tối 27/10, Trương Công Anh mang theo một con dao Thái Lan đi bộ trên phố Quang Trung 1, phường Đông Vệ để thấy ai sơ hở thì trộm cắp tài sản.

Khi đi đến khu vực số nhà nêu trên, Anh phát hiện thấy gia đình ông Định không khóa cửa ngoài nên đối tượng liền đột nhập vào bên trong với ý định trộm cướp tài sản.

Hiện vụ việc được cơ quan Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lê