1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Lạng Sơn:

Lợi dụng ùn tắc của khẩu, lái xe tải bị cò xe lừa tiền

(Dân trí) - Lợi dụng xe vận chuyển nông sản lên biên giới bị ùn tắc lâu ngày, nắm biết tâm lý của các lái xe, chủ hàng sốt ruột, một số đối tượng đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Ngày 23/3, CA huyện văn Lãng nhận được đơn trình báo của một số lái xe vận chuyển hàng lên biên giới tố cáo bị chiếm đoạt tiền, đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Ngày 25/3, CQĐT đã tiến hành bắt giữ được 02 đối tượng Vũ Văn Ninh (SN 1973) và Nguyễn Văn Thanh (SN 1975 đều trú tại Pá Phiêng - Hồng Phong - Cao Lộc - Lạng Sơn).

 Một đối tượng lừa tiền để đưa các lái xe tải chạy vòng lên cửa khẩu bị bắt giữ tại CQĐT
 Một đối tượng lừa tiền để đưa các lái xe tải chạy vòng lên cửa khẩu bị bắt giữ tại CQĐT

Qua tài liệu đấu tranh cơ quan CSĐT đã làm rõ, do thấy hàng trăm xe hàng bị ùn tắc, lái xe nào cũng muốn được giải phóng hàng nhanh, hai đối tượng đã điều khiển xe máy đến đặt vấn đề dẫn đường để xe đi trước với giá tiền 1 triệu đồng/xe.

Vì sốt ruột vì tắc đường lâu ngày, đã có 07 lái xe đưa tiền cho đối tượng và được dẫn đi đường vòng lên cửa khẩu. Nhưng khi cách cửa khẩu Tân Thanh 5km thì lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng yêu cầu xe phải theo chỉ dẫn, thì các lái xe mới biết bị lừa.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu hồi lại toàn bộ số tiền 7 triệu đồng để trả cho các bị hại và xử lý đối tượng theo qui định.

Trong những ngày qua, việc xe nông sản ùn tắc có ngày lên đến gần 2.000 xe. Để đảm bảo ANTT, Công an tỉnh Lạng Sơn đã huy động lực lượng CSGT, CS trật tự… tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, không để xảy ra việc một số đối tượng lợi dụng ùn tắc để hoạt động phạm pháp

Q.Đô - T.Xuân