Lộ diện “tú ông” điều hành đường dây người mẫu bán dâm

(Dân trí) - Gái mại dâm được “tú ông” Kiên “pê đê” tuyển lựa chủ yếu là sinh viên, người mẫu, diễn viên điện ảnh, thậm chí có cả những người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, từng tham gia thi Hoa hậu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Như Dân trí đã đưa tin, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây mại dâm cao cấp. Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 24/5, tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng PC45 Công an TP Hà Nội và chính quyền địa phương đồng loạt tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Sơn Tây (Hà Nội), bắt quả tang 2 đối tượng nam nữ đang hoạt động mại dâm; Khách sạn M&M (số 21 Bùi Thị Xuân, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), bắt quả tang 1 đôi nam nữ đang mua bán dâm.
 
Lộ diện “tú ông” điều hành đường dây người mẫu bán dâm
Đối tượng Kiên "pê đê".

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận do Đỗ Trung Kiên (tức Kiên “pê đê”, SN 1986, HKTT tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) môi giới cho gái bán dâm và khách mua dâm tại hai địa chỉ nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận đã thực hiện hành vi môi giới mại dâm từ khoảng giữa năm 2009 đến nay. Bản thân Kiên là đối tượng “pê đê” không nghề nghiệp, hiện đang thuê nhà tại số phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Hàng ngày, Kiên thường lang thang tại các quán cà phê, ban đêm thường lui tới các vũ trường nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để tiếp cận các đối tượng có nhiều tiền, thích ăn chơi, đua đòi, các đại gia trong lĩnh vực kinh tế, xây dựng,… nhằm tiếp thị, cung cấp gái mại dâm.
 
Lộ diện “tú ông” điều hành đường dây người mẫu bán dâm
Một gái bán dâm bị bắt quả tang.

Gái mại dâm được Kiên tuyển lựa chủ yếu là số sinh viên, người mẫu, diễn viên điện ảnh, thậm chí có cả những người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, từng tham gia thi Hoa hậu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Sau khi có mối quan hệ và tạo được niềm tin với khách mua dâm, Kiên mới cho số điện thoại và mật khẩu để liên lạc. Khi có nhu cầu, khách sẽ liên lạc với Kiên qua điện thoại, Kiên sẽ thông báo địa điểm và điều gái đến các khách sạn hạng sang tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Giá hoạt động mại dâm từ 4-6 triệu đồng/lượt; từ 400-600USD/đêm, hoặc đi nghỉ theo các tour du lịch với giá từ 1.000-1.500USD. Số tiền này sẽ được thanh toán cho gái bán dâm sau mỗi lần mua bán dâm. Kiên được nhận 20-30% tiền công môi giới (trực tiếp hoặc qua tài khoản).

Số lượng gái bán dâm do Kiên môi giới thường xuyên khoảng 20 người. Đáng chú ý, một đối tượng bán dâm bị bắt quả tang tại khách sạn Sơn Tây được xác định là người mẫu H. H. Cô người mẫu này từng tham gia đóng 1 số phim và làm người mẫu cho nhiều tạp chí, nhãn hàng thời trang trong và ngoài nước.
 
Lộ diện “tú ông” điều hành đường dây người mẫu bán dâm
Người mẫu H.H tại cơ quan công an.

Cơ quan công an nhận định, đây là đường dây tổ chức mại dâm có quy mô lớn, đối tượng hoạt động trên diện rộng, ở nhiều địa phương, hoạt động trong thời gian dài, số lượng tiền thu được từ hoạt động mại dâm là rất lớn.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Tiến Nguyên

Tin liên quan