Lộ diện kẻ đổ xăng, phóng hỏa 2 ngôi nhà tại Hà Nội

(Dân trí) - Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, Hà đã tưới xăng trước cửa nhà hàng xóm rồi châm lửa đốt.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 24/11, tại ngõ 29 phố Hồng Mai đã xảy ra hỏa hoạn trước cửa hai ngôi nhà số 6 và 8. Nghe tiếng hô hoán, một số người dân và những người đang sống trong hai ngôi nhà trên đã khẩn trương tìm cách dập lửa.

Tại hiện trường, 3 chiếc can nhựa loại 5 lít nằm chỏng chơ, trong 1 chiếc can vẫn còn khoảng 1,5 lít xăng. Tuy ngọn lửa mới chỉ cháy bên ngoài cửa 2 hộ dân nhưng thiệt hại ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lời khai những người liên quan, cơ quan công an đã làm rõ nghi can gây án là Nguyễn Mạnh Hà (SN 1983, trú ngõ 29 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tai cơ quan điều tra, Hà khai nhận, thời gian gần đây, giữa Hà và nhà hàng xóm có nảy sinh mâu thuẫn vì Hà cho rằng hàng xóm có con nhỏ hay quấy khóc khiến anh ta mất ngủ buổi đêm.

Hà mua 400.000 đồng tiền xăng, đổ vào 3 chiếc can nhựa. Khoảng 22h ngày 24/11, khi cả xóm đã đi ngủ, Hà tưới xăng trước cửa nhà số 6 và số 8 rồi châm lửa. Bản thân Hà cũng bị bỏng ở mặt, chân tay. Sáng hôm sau, Hà tự vào Viện Bỏng quốc gia băng bó.

Được người thân và cảnh sát khu vực cụm dân cư nơi Hà sinh sống thuyết phục, vận động, chiều 26/11, Hà đã đến Công an phường Bạch Mai đầu thú.

Vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra.

Tiến Nguyên