Thứ tư, 07/07/2010 - 16:20

Lĩnh 42 tháng tù vì đâm vào ngực vợ

Dân trí

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa xử lưu động tại phường Vĩnh Hải, tuyên phạt Đinh Ngọc Hòa 42 tháng tù về tội cố ý gây thương tích vì đã có hành vi dùng dao đâm vợ mình, buộc bồi thường cho người bị hại 9 triệu đồng.

Hòa và chị Trương Thị Hạnh kết hôn năm 1999, đến năm 2000 thì sinh đứa con đầu lòng. Năm 2005, hai người ly hôn nhưng sau đó lại chung sống với nhau như vợ chồng và có thêm một người con được 3 tuổi.

 

Tuy nhiên, giữa hai người vẫn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tối 28/3/2010, sau khi Hòa đi nhậu về, hai người lại cãi nhau. Hạnh bảo Hòa ra khỏi nhà. Hòa xin nằm lại nghỉ 10 phút nhưng Hạnh không đồng ý nên Hòa dọa “coi chừng không cắt cổ”.

 

Sau đó, Hòa cầm dao đi đến chỗ Hạnh ngồi khiến Hạnh sợ bỏ chạy. Hòa đuổi theo đâm Hạnh một nhát trúng ngực phải. Hạnh tiếp tục chạy nhưng Hòa vẫn không buông tay tiếp tục lao tới đâm tiếp một nhát trúng vào ngực trái của Hạnh. Chị Hạnh la lên rồi ngã xuống bất tỉnh được mọi người đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật 16%. Còn Hòa đến Công an phường Vĩnh Hải đầu thú.

 

Xét thấy hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, chỉ vì một chút bức xúc mà đã ra tay đâm vào người vợ của mình dù đã ly hôn và đồng ý sống lại với nhau, gây mất trật tự trị an tại địa phương nên đã tuyên phạt mức án trên mặc dù người bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

 

Trịnh Anh