Quảng Nam:

Liên tục thay đổi tên quán để dễ... trộm tiền của khách

(Dân trí) - Khi quán cắt tóc gội đầu cũ đã bị “mang tiếng” chuyên trộm tiền của khách, chủ quán liền nảy ra sáng kiến... đổi tên quán để tiếp tục hành nghề. Tuy nhiên, “thượng đế” đã tố cáo hành vi này đến cơ quan chức năng.

Nhiều “thượng đế” sau khi vào quán cắt tóc, gội đầu mang tên Kiss You (thôn 2, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) đã bị mất tiền nhưng đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” không dám trình báo cơ quan chức năng vì sợ tai tiếng. Tuy nhiên một số người bị hại mất số tiền lớn đã trình báo lên Công an huyện Núi Thành.
 
Liên tục thay đổi tên quán để dễ... trộm tiền của khách - 1
Quán gội đầu Kiss You kiêm "nghề" móc túi

Chiều ngày 17/11, anh Hồ Văn H. (SN 1982, trú xã Tam Thạnh, Núi Thành) vào quán Kiss You để massage thư giãn. Tại đây, anh treo quần áo lên tường và được một nhân viên tên T.T.Y.V. (SN 1993, trú thôn Nam Sơn, Tam Hiệp, Núi Thành) phục vụ. Khoảng 15 phút sau, anh Hoàng trở ra lấy quần áo mặc và rút ví lấy tiền thanh toán cho nhân viên thì phát hiện 7,5 triệu đồng trong ví đã biến mất.

Tiếc của, anh H. gọi điện báo cho Công an huyện Núi Thành nhờ làm rõ. Qua làm việc với những người liên quan, lực lượng Công an huyện Núi Thành nhân định: Từ khi anh Hoàng vào quán Kiss You chỉ có hai người là V. và chủ quán là Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1993, trú thôn Tịnh Tây, xã Tam Nghĩa, Núi Thành). Tuy nhiên trong thời gian đó V. đã phục vụ cho anh Hoàng, chỉ một mình Chi là có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Nhưng khi làm việc với cơ quan công an, Chi quanh co chối cãi. Lúc này, phía sau quán, lực lượng công an phát hiện một thanh niên đang tìm cách trốn ra ngoài. Thấy dấu hiệu khả nghi, lực lượng công an mời anh này vào làm việc. Tại đây người thanh niên này khai tên Huỳnh Hoàng (SN 1989, trú tổ 2, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam), là bạn trai của Chi. Kiểm tra hành chính đối với Huỳnh Hoàng, cơ quan chức năng phát hiện trên người Huỳnh Hoàng có 7,5 triệu đồng, vừa đúng số tiền anh Hồ Văn H. đã bị mất.

Liên tục thay đổi tên quán để dễ... trộm tiền của khách - 2

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Chi và Huỳnh Hoàng

Trong chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã có lệnh bắt khẩn cấp đối với cặp tình nhân Nguyễn Thị Bích Chi và Huỳnh Hoàng về tội trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra. Tại trụ sở công an huyện, Chi và Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo lời khai của hai đối tượng, sau khi anh Hồ Văn H. vào ghế để V. phục vụ massage, Chi đã lẻn đến móc ví anh H. lấy đi 7,5 triệu đồng. Sợ anh H. phát hiện mất tiền sẽ tìm kiếm trong quán nên Chi đã đưa số tiền trên cho bạn trai mình là Huỳnh Hoàng để tẩu tán. Tuy nhiên, Huỳnh Hoàng chưa kịp tẩu tán tang vật thì công an huyện Núi Thành đã có mặt để điều tra.

Cũng theo lời khai của các đối tượng, với thủ đoạn tương tự, ngày 9/11 vừa qua, cả hai đã lấy của một khách hàng tên N.V.T. (30 tuổi, quê Núi Thành) 6,4 triệu đồng nhưng anh T. ngại không báo cho lực lượng công an.

Được biết, biển hiệu Kiss You này mới được Chi dựng lên cách đây vài tháng thay cho những biển hiệu khác trước đó. Chi liên tục cho thay biển hiệu quán để tránh “tai tiếng” trộm đồ của khách. Trước đây quán của Chi từng có tên I Love, Honey… Hiện Chi và Hoàng đang bị giam giữ tại Công an huyện Núi Thành để tiếp tục điều tra. Được biết Nguyễn Thị Bích Chi sống như vợ chồng với Huỳnh Hoàng và đang mang thai khoảng 5 tháng. 

Công Bính