1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Liên tiếp xảy ra những vụ "hỏi chuyện" bằng súng ở Tiền Giang

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Sau vụ thiếu niên bị bắn tử vong trên đường, mới đây một người đàn ông đang đi trên đường lại bị bắn vô cớ.

Ngày 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra 2 vụ án nghi nổ súng do mâu thuẫn khiến một người phải đi cấp cứu.

Vụ thứ nhất xảy ra vào khuya 21/3 ở xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo. Lúc này đối tượng Nguyễn Thanh Tân (21 tuổi, ngụ xã Thanh Bình) đã kéo theo 7 đối tượng khác mang theo súng đến một gia đình cùng xã để "hỏi chuyện".

Liên tiếp xảy ra những vụ hỏi chuyện bằng súng ở Tiền Giang - 1

Hiện trường xảy ra vụ nổ súng ở thị xã Gò Công (Ảnh: Công an Tiền Giang).

Trong khi nói chuyện thì hai bên xảy ra xô xát,  một đối tượng trong nhóm của Tân đã nổ súng khiến một phụ nữ 18 tuổi bị thương phải đi cấp cứu.

Đối tượng Tân đã bị đưa về đồn công an để phục vụ điều tra.

Vụ thứ 2 xảy ra vào tối 22/3 tại phường 1, thị xã Gò Công. Lúc này một người đàn ông ngụ địa bàn đang đi xe máy trên đường về nhà thì bị một đối tượng vô cớ dùng súng bắn.

Người đàn ông may mắn không bị thương, đối tượng sau khi nổ súng cũng rời khỏi hiện trường bằng xe máy. Khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ được một vật nghi là đầu đạn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, khuya 13/3, hai thiếu niên đang đi trên phố ở TP Mỹ Tho đã bị 2 đối tượng dùng súng bắn khiến một nạn nhân tử vong. 2 nghi phạm gây án gồm Nguyễn Ngọc Ty (17 tuổi) và Nguyễn Thành Mạnh (21 tuổi, cùng ngụ TP Mỹ Tho) đã ra đầu thú. Công an cũng vừa bắt giữ được Trần Minh Quân (27 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) là đối tượng đã đưa súng cho các hung thủ gây ra vụ án.

Liên tiếp xảy ra những vụ án "hỏi chuyện" bằng súng, giết người ngay trên phố khiến dư luận địa phương hết sức hoang mang. Nhiều người sợ hãi, bất an khi hung thủ chỉ là những thiếu niên nhưng đã có hành vi máu lạnh, xem thường tính mạng người khác.