Thứ năm, 04/04/2019 - 20:26

Quảng Bình:

Lên Yotube học cách phá khóa để đi trộm cắp tài sản

Dân trí

Sau khi lên Youtube xem các clip để học cách phá khóa bằng cờ lê, Hải đã đột nhập vào nhà dân, bẻ 2 ổ khóa để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 4/4, thông tin từ Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Hải (SN 2001), trú xã Thạch Hóa về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chỉ với 2 chiếc cờ lê, Hải đã phá 2 khóa tủ của một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn chỉ trong vòng chưa tới 3 phút, lấy toàn bộ hơn 1,7 triệu đồng tiền mặt và 50 chiếc thẻ điện thoại có trị giá hơn 1,3 triệu đồng.

Lên Yotube học cách phá khóa để đi trộm cắp tài sản - 1

Đối tượng Hải thực hiện lại thao tác bẻ khóa.

Hải đã dùng số tiền trộm được cho việc tiêu xài cá nhân và chơi game. Theo khai nhận, đối tượng này đã lên Youtube xem các clip dạy bẻ khóa bằng cờ lê. Sau khi học được, Hải đã dùng cách này để bẻ khóa trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, ngoài việc học bẻ khóa, hiện nay có nhiều đối tượng cũng đã lên Youtube, Facebook học cách chế tạo các loại vũ khí như súng, dao, pháo nổ... Sẽ là rất nguy hại khi lứa tuổi thanh thiếu niên khá tò mò tìm hiểu và áp dụng, sau đó thực hiện hành vi phạm tội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Đặng Tài