Lâm Đồng:

Lên Đà Lạt thuê khách sạn ở để hành nghề “đạo chích”

(Dân trí) - Không có nghề nghiệp ổn định, nhóm đối tượng từ các địa phương khác rủ nhau đến TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thuê khách sạn ở để hành nghề trộm cắp.

Ngày 22/4, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang tạm giữ hình sự, tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Xuân (39 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Song Trần Tiểu Huynh (35 tuổi, quê Khánh Hòa) và Nguyễn Tiến Duy (29 tuổi, Đắk Lắk) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đồ nghề mà các đối tượng dùng để gây án
Đồ "nghề" mà các đối tượng dùng để gây án

Trước đó, chiều ngày 20/4, nhóm “đạo chích” này đến TP Đà Lạt và thuê phòng ở 1 khách sạn ở phường 3 (TP Đà Lạt). Đến khoảng 1h ngày 21/4, cả nhóm chạy xe máy đi lòng vòng ngoài đường để thám thính tình hình.

Khi đến trước một căn biệt thự ở đường Hùng Vương (phường 10), Huynh đứng bên ngoài cảnh giới, còn Xuân, Duy trèo vào hàng rào. Sau đó, cả 2 đột nhập vào trong biệt thự bằng cửa sổ, vào trong chúng vơ vét các vật dụng đắt tiền như: điện thoại di động, máy ảnh, đồng hồ, tiền mặt…

Sau khi trộm được đồ, chúng lấy thêm 1 túi xách của gia chủ và gom tất cả vào rồi mang ra xe tẩu thoát.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Nhận được tin báo, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã lập tức tiến hành điều tra, khoanh vùng các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 21/4, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an phường 3 kiểm tra hành chính phòng nghỉ của các đối tượng và phát hiện số tài sản nghi vấn trộm cắp nên mời về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, Duy, Xuân, Huynh đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Được biết, cả 3 đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định và đều có tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

Minh Anh

Đang được quan tâm