Thứ ba, 28/08/2012 - 15:35

Lãnh án tử vì giết người từ mẫu thuẫn không liên quan đến… mình

Dân trí

–Sáng 28/8, Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TPHCM đã y án sơ thẩm, tuyên phạt Lý Lê Hiệp (thường gọi Hiệp Hí) 28 tuổi, ngụ số 4/17 đường 13A, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM án “tử hình” về tội “giết người”.

Bj cáo Lý Lê Hiệp
Bj cáo Lý Lê Hiệp
 
Theo cáo trạng, ngày 23/7/2010, tại một quán nhậu trên đường Cù Lao (thuộc phường 2 , quận Phú Nhuận) đã xảy ra xích mích giữa Huỳnh Lê Trung Hiếu với Hoàng Xuân Bá dẫn đến xô xát.

Sau đó, vào lúc 3h30’ cùng ngày, khoảng 9, 10 người trong đó có Lê Phước Hội kéo đến quán nhậu đuổi chém nhân viên.

Lúc này “Hiệp Hí” được thông báo Hiếu bị đánh, Hiệp liền đến quán xem sao. Đến nơi, Hiệp thấy Hội đang dùng mã tấu chém loạn xạ. Máu “giang hồ” nổi lên, Hiệp tay trái cầm ghế nhựa, tay phải cầm mã tấu đến đứng đối diện Hội.

Thấy có kẻ thách thức, Hội liền dùng mã tấu chém thì Hiệp đưa ghế nhựa lên đỡ, rồi tay phải dùng mã tấu chém trúng đỉnh đầu khiến Hội tử vong. Sáu đó, Hiệp tiếp tục đuổi chém một số nhân viên của quán rồi bỏ đi.

Xét thấy, hành vi của Hiệp là vô cùng nguy hiểm, đã cố ý tước đi sinh mạng một con người, cho dù mâu thuẫn không liên quan đến mình. Cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm hình phạt của Hiệp, tuyên phạt bị cáo mức án nói trên.

Tần Hồng Cơ

Đáng quan tâm
Mới nhất