1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Bình:

Lạng lách, đánh võng hàng chục km đường để trốn CSGT

(Dân trí) - Chiều 22/2, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong đợt tuần tra xử lý vi phạm, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ xe khách chạy lạng lách, đánh võng trên QL 1A.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 21/2, chiếc xe khách mang BKS 37B-00858 do Nguyễn Anh Tuấn (SN 1977, trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) điều khiển chạy với tốc độ 89/80 km/h hướng từ Nam ra Bắc đoạn qua huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Khi đội tuần tra thuộc lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị do Trung tá Trần Văn Tịnh (Đội phó) dẫn đầu, ra tín hiệu dừng xe; lái xe đã không chấp hành mệnh lệnh mà tăng tốc bỏ chạy. Chiếc xe khách lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường trong suốt quãng đường dài khoảng 25km.
 
Chiếc xe khách bị lực lượng CSGT Quảng Bình và Quảng Trị bắt giữ
Chiếc xe khách bị lực lượng CSGT Quảng Bình và Quảng Trị bắt giữ

Lúc này, tổ tuần tra của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đặt tại km 705 + 00 (thuộc địa phận xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nhận được thông báo và phối hợp để bắt giữ chiếc xe này nhưng không thành. Lực lượng CSGT của cả hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã phối hợp truy đuổi và bắt được chiếc xe này tại km 702 + 00.

Trên xe lúc này có 4 hành khách, họ cho biết đón xe tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Bình. Chiếc xe này không có giấy tờ chứng minh tuyến chạy cố định và lái xe chống cự rất quyết liệt đối với lực lượng tuần tra, không chịu xuất trình giấy tờ xe.
 
Chiếc xe khách bị lực lượng CSGT Quảng Bình và Quảng Trị bắt giữ
Khi bị lực lượng CSGT bắt giữ, lái xe còn tỏ thái độ bất hợp tác và tự giới thiệu mình là “người nhà” của CSGT rồi điện thoại cho một người nào đó

Bên cạnh đó, lái xe còn tỏ thái độ bất hợp tác và tự giới thiệu mình là “người nhà” của CSGT, điện thoại cho một người nào đó và cho rằng lực lượng tuần tra của Công an tỉnh Quảng Trị đã “vu oan” để bắt đối tượng dừng xe; ép buộc đối tượng thừa nhận vi phạm không có chứng cứ.

Trước sự bất hợp tác của lái xe tên Tuấn, lực lượng CSGT buộc phải đưa xe vi phạm về Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Trị và đưa bằng chứng vi phạm của lái xe Tuấn ra. Cuối cùng tài xế Tuấn đã thừa nhận vi phạm và ký vào biên bản xử lý.

Hiện tại, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm giữ xe 10 ngày và tước bằng của lái xe Nguyễn Văn Tuấn 60 ngày theo luật định.

Đăng Đức – Đặng Tài