Nam Định:

Làm rõ sự việc nhóm côn đồ mang súng, dao, kiếm đi đòi nợ

(Dân trí) - Chưa đòi được số nợ 300 triệu đồng từ 10 năm nay mà bà Cúc mượn của mình, bà Hoài đã 5 lần cho người mang hung khí đến nhà bà Cúc để đòi nợ. Đặc biệt, vào ngày 5/5, một nhóm côn đồ mang theo dao, kiếm, thậm chí có cả súng đến đe doạ, uy hiếp gia đình bà Cúc.

Đoạn clip lan truyền trên mạng

Từ chiều ngày 11/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng chục người cầm dao, kiếm, gậy gộc hỗn chiến, thậm chí còn nổ sung uy hiếp nhau. Sau khi đăng tải, clip này gây chú ý công động đồng mạng và có rất nhiều bình luận trái chiều.

Sự việc được xác định xảy ra trong một vụ đòi nợ tại thôn Tống Xá, xã Yên Xá, huyện Ý Yên, Nam Định, cụ thể tại gia đình ông Nguyễn Hữu Mão (56 tuổi), được cho là một nhóm côn đồ mang heo hung khí để uy hiếp gia đình ông Mão trả nợ.

Nhóm người rượt đuổi nhau bằng gậy gộc, ô tô xuất hiện trong clip (ảnh cắt từ clip)
Nhóm người rượt đuổi nhau bằng gậy gộc, ô tô xuất hiện trong clip (ảnh cắt từ clip)

Ông Nguyễn Văn Đắc, Phó trưởng Công an xã Yên Xá xác nhận, sự việc xảy ra trên địa bàn vào ngày 5/5. Trước đó, gia đình ông Mão nhiều lần bị những người lạ mặt mang hung khí tìm đến đe dọa, uy hiếp để đòi nợ. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện thu giữ nhiều dao, kiếm, phớ, gậy gộc... và lập biên bản sự việc. Kiểm tra camera do gia đình nạn nhân cung cấp, lực lượng Công an cũng phát hiện nhóm người trên còn mang theo súng.

Về phía ông Nguyễn Hữu Mão cho biết, từ cuối tháng 4/2018 vừa qua, gia đình ông liên tục bị một nhóm người tìm nhà tấn công bằng chất bẩn, đập phá nhà cửa và dùng dao, kiếm, súng để uy hiếp, doạ giết các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh nhóm côn đồ đòi nợ mang theo dao kiếm được camera an ninh nhà ông Mão ghi lại
Hình ảnh nhóm côn đồ đòi nợ mang theo dao kiếm được camera an ninh nhà ông Mão ghi lại

Trước đó, năm 2008, vợ ông là bà Nguyễn Thị Cúc đã giấu chồng con, vay lãi của bà Lê Thị Hoài, trú tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên 300 triệu đồng, nhưng cũng từ năm 2008 đến năm 2014, gia đình ông đóng lãi đầy đủ, thậm chí đã vượt số tiền vay nợ gốc. Tuy nhiên, đến nay do chưa trả được nợ gốc nên từ cuối tháng 4, bà Hoài đã 5 lần cho người mang hung khí đến đe dọa gia đình.

Do quá lo sợ, hiện gia đình ông Mão đã làm đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn nhóm côn đồ liên tục uy hiếp tính mạng và đập phá đồ đạc trong gia đình ông.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định tiến hành làm rõ.

Minh Tuyến

Đang được quan tâm