Gia Lai:

Làm rõ 2 trường hợp F0 khai báo không trung thực để trốn cách ly tập trung

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 27/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đang làm rõ hai trường hợp F0 vào tỉnh mà khai báo y tế không trung thực, không chấp hành các quy định chống dịch.

Trước đó, BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai đã thông tin về 2 trường hợp F0 liên quan dự án điện gió Ia Le - huyện Chư Pưh và Ia Pết - huyện Đăk Đoa gồm anh T. (sinh năm 1993, trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và anh H. (sinh năm 1971, trú tại Quận 3, TPHCM).

Hai công dân này đã khai báo y tế không trung thực để trốn cách ly tập trung khi vào địa bàn Gia Lai. Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp khai báo không trung thực về lịch trình di chuyển, điểm đến, không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly tại nhà, khi đã có quyết định cách ly, vẫn đi lại nhiều nơi giữa TP Pleiku và huyện Đăk Đoa.

Làm rõ 2 trường hợp F0 khai báo không trung thực để trốn cách ly tập trung - 1

Lực lượng chức năng đang truy vết, xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến 2 F0 này tại TP Pleiku (Ảnh: Thanh Loan). 

BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu lực lượng chức năng phối hợp địa phương làm rõ và xử lý nghiêm 2 trường hợp khai báo thông tin không trung thực, không chấp hành nghiêm quy định khi vào tỉnh.

Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển điện gió Cao Nguyên 1 và Công ty Cổ phần Đầu tư điện Huy Hoàng trong việc vi phạm cam kết bảo lãnh và điều động nhân lực ngoài tỉnh đến triển khai các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trong 2 ngày 26 - 27/9, TP Pleiku đã ghi nhận 17 trường hợp tại tổ 11, phường Hoa Lư; 2 trường hợp đi từ vùng dịch về liên quan đến dự án điện gió tại xã Ia Le, huyện Chư Pưh và xã Ia Pết, huyện Đak Đoa dương tính với Covid-19.