Thứ bảy, 04/01/2014 - 14:39

Tây Ninh:

Lái xe ben chắn đường bắt cướp

Dân trí

Dù bị hàng chục người đuổi theo nhưng tên cướp manh động, điều khiển xe lạng lách để cố tẩu thoát. Người dân phải đón đầu, nhờ xe ben đang làm đường chạy ra chắn đường tẩu thoát của tên cướp.

Trưa ngày 3/1, chị Nguyễn Ngọc Yến (37 tuổi, ngụ xã An Tịnh, Trảng Bàng, Tây Ninh) đang đi xe máy đến khu vực An Thành (xã An Tịnh) thì bất chợt bị một thanh niên chạy xe áp sát giật mất sợi dây chuyền đeo trên cổ chị rồi rồ ga tẩu thoát. Sau phút thất thần, chị Yến tri hô để nhờ người xung quanh cứu giúp.

Tên cướp cùng chiếc xe gây án
Tên cướp cùng chiếc xe gây án

Rất may là chị Yến đã về gần đến nhà nên người thân trong nhà cũng như hàng xóm nghe thấy chị hô cướp thì đồng loạt lên xe đuổi theo tên cướp. Nhưng tên cướp rất hung hãn, tăng tốc độ tẩu thoát. Dù người dân nhiều lần đuổi kịp định ép xe tên cướp vào lề nhưng hắn vẫn cố lạng lách tránh khỏi.

Cuộc truy đuổi kéo dài đến khu vực kênh Thầy Cai thuộc xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi, TPHCM) thì người dân đón đầu tên cướp nhanh trí chạy tấp vào lề nhờ công nhân lái xe ben đang làm đường chạy ra cản đường “tẩu thoát” của tên cướp. Lúc này tên cướp lách tránh không được, ngã xe nên bị người dân xông vào bắt giữ và bàn giao cho Công an huyện Trảng Bàng thụ lý.

Tại cơ quan điều tra, tên cướp khai mình tên là Võ Duy Cương (21 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM). Trong sáng 3/1, Cương đi xe máy từ nhà mình đến nhà bạn gái ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh) chơi, nhưng khi đến nơi Cương không gặp được bạn gái nên quay xe trở về. Trên đường về đến khu vực An Thành, Cương phát hiện chị Yến đang chạy xe máy có đeo dây chuyền nên nảy sinh ý định cướp giật.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bàng điều tra làm rõ.

Tuyết Trân – Tùng Nguyên