1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Lái ô tô ra đường, nam thanh niên đối diện mức phạt 42 triệu đồng

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Phát hiện chiếc ô tô đi trên đường trong thời gian TP Vinh (Nghệ An) giãn cách theo Chỉ thị 16, lực lượng công an dừng xe kiểm tra và đã phát hiện lái xe dương tính với ma túy.

Lái ô tô ra đường, nam thanh niên đối diện mức phạt 42 triệu đồng - 1

Anh L.N.T. trú phường Hưng Bình, thành phố Vinh vi phạm Chỉ thị 16 và khi test nhanh phát hiện dương tính ma túy.

Sáng 27/8, Thiếu tá Lê Đăng Khoa - Đội phó đội CSGT-TT Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, tổ công tác đội này vừa lập biên bản vi phạm, đồng thời tham mưu UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 42,5 triệu đồng đối với một đối tượng dương tính với ma túy khi lái xe ra đường.

Cụ thể, khoảng 12h ngày 26/8, Tổ tuần tra lưu động số 7 đang làm nhiệm vụ trên đường Đinh Công Tráng thì phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ mang BKS 37A-600.xx, do L.N.T. (SN 1992) điều khiển.

Lái ô tô ra đường, nam thanh niên đối diện mức phạt 42 triệu đồng - 2

Anh L.N.T. trú phường Hưng Bình, thành phố Vinh lái xe ra đường trong khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 rất nghiêm ngặt. Điều đáng nói, qua kiểm tra, lái xe này đã vi phạm Chỉ thị khi ra đường không cần thiết.

Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình các giấy tờ khi đi ra đường, anh L.N.T. không chấp hành. Quá trình làm việc nhận thấy anh T. có biểu hiện của người đã sử dụng trái phép chất ma túy nên tổ công tác tiến hành test kiểm tra và cho kết quả dương tính với ma túy.

Hiện lực lượng công an đã tham mưu UBND tỉnh ra các quyết định xử phạt T. số tiền là 7,5 triệu đồng theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ và xử phạt 35 triệu đồng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tổng số tiền phạt là 42,5 triệu đồng.

Công an kịp thời đưa người bị tai biến đi cấp cứu

Vào chiều ngày 26/8, trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Công An phường Trung Đô nhận được tin ông Đặng Đức Ngân (SN 1962) ở khối Dũng Quyết, phường Trung Đô bị tai biến.

Lái ô tô ra đường, nam thanh niên đối diện mức phạt 42 triệu đồng - 3

Cán bộ Công an phường Trung Đô kịp thời đưa ông Ngân bị tai biến đi cấp cứu.

Ngay lập tức, Công an phường Trung Đô đã cử cán bộ lái xe ô tô đến đưa ông đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.