Kon Tum: Bắt được 2 thanh niên trốn khỏi khu cách ly

(Dân trí) - Ngày 7/3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, ngay khi phát hiện 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly, lực lượng đã phối hợp để truy bắt.

Trước đó, ngày 26/2, A Thứ (26 tuổi, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) và R.M.H (15 tuổi, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua huyện Ia H'Drai (tỉnh Kon Tum).

Sau đó, 2 người này bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Cả hai được được đưa về khu cách ly của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Bắt được 2 thanh niên trốn khỏi khu cách ly - 1
Hai thanh thiếu niên trốn khỏi khu cách ly đã bị lực lượng chức năng bắt giữ lại.

Trong quá trình cách ly cả hai đều chấp hành tốt các nội quy, quy định của khu cách ly. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ sáng 5/3, lợi dụng trời tối, cả hai người trên đã trốn khỏi khu cách ly.

Ngay khi sự việc xảy ra, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công an xã và chính quyền địa phương đến kiểm tra và đề nghị gia đình liên hệ, vận động hai trường hợp trên trở về khu cách ly.

Đến chiều 6/3, A Thứ và R.M.H bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang trốn tại thôn 5 xã Ia Đal. Hiện lực lượng chức năng đang thực hiện việc điều tra dịch tễ và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để xử lý 2 người trên.