Đà Nẵng:

Không kìm chế được lời nói thách, đâm bạn suýt tử vong

(Dân trí) - Chỉ vì không kìm chế lời nói thách của Beo nên Phương đã dùng dao đâm 2 nhát vào người Beo. Hậu quả, Beo bị thương tật 55%, còn Phương lãnh 5 năm tù giam.

Ngày 16/5, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Huỳnh Văn Phương (SN 1990, trú phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội “giết người”; đồng thời tuyên phạt bị cáo Phương 5 năm tù giam.

Bị cáo Phương tại phiên tòa
Bị cáo Phương tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 25/1/2015, Văn Thanh Lương (SN 1991) dùng xe máy chở vợ chồng Huỳnh Văn Phương (SN 1990) và Phan Thị Sương (SN 1991, cùng trú phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng cháu Nam (con của Phương và Sương) đi uống cà phê.

Khi đi ngang chợ Mân Thái thì Lê Hùng Sơn (SN 1978, trú phường Mân Thái, Sơn Trà) đang ngồi nhậu với Nguyễn Văn Beo (SN 1993) và Nguyễn Nhật Long (SN 1993, cùng trú phường Mân Thái, Sơn Trà) ở vỉa hè đường Lê Văn Thứ thì Beo có gọi Phương lại uống vài ly cho vui.

Do bận đi với vợ con và bạn nên Phương đến bàn nhậu nhưng từ chối uống bia thì Beo nói “sốc”: “Mi không uống, không lẽ tao banh miệng mi đổ vào” và có nhiều lời lẽ thách thức với Phương nhưng Phương bỏ đi ra ngoài xe.

Khi Phương chuẩn bị lên xe thì Beo tiếp tục thách đố với Phương: “Cỡ như hai anh em bây, tao đánh vô tư”. Nghe vậy, Phương xuống xe và quay lại đánh Beo. Beo bỏ chạy nhưng Phương đuổi theo và rút dao bấm mang sẵn trong người đâm một nhát vào vùng lưng của Beo. Hai bên tiếp tục xô xát thì Phương đâm tiếp 1 nhát vào vùng ngực của Beo.

Bị đâm xong, Beo đi được một đoạn thì gục xuống và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Theo giám định pháp y, Beo bị đâm thấu ngực trái - phải, rách cơ tim, thủng màng phổi trái – phải, thủng cơ hoành, rách nhu mô thùy dưới phổi, tỉ lệ thương tật 55%.

Còn Phương sau khi gây án thì bỏ trốn vào huyện Điện Bàn (Quảng Nam). Được gia đình vận động, một ngày sau, Phương ra công an phương đầu thú và giao nộp hung khí cho cơ quan công an.

Tại phiên tòa, Phương thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Phương khai do bản thân không thể kìm chế được cơn tức sau mấy câu nói “sốc” của Beo nên mới có hành động thiếu suy nghĩ như thế. Bản thân Beo sau khi đâm xong thì rất hối hận, sau đó bỏ trốn và ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Do gia đình Phương đã bồi thường 31 triệu đồng tiền thuốc men điều trị cho Beo nên tại phiên tòa, Beo cũng không yêu cầu bồi thường thêm.

Công Bính