Thứ năm, 05/03/2020 - 16:17

Không được nói chuyện, đổ xăng đốt phòng người tình

Dân trí

Biết trong phòng chị T. còn có nhiều người khác nhưng Bùi Sĩ Công vẫn đổ xăng châm lửa đốt.

Không được nói chuyện, đổ xăng đốt phòng người tình - 1
Bị cáo Bùi Sĩ Công tại phiên tòa.

Ngày 5/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) về tội "Giết người".

Dù đã có vợ con nhưng Công vẫn có quan hệ tình cảm với chị T. (trú TP Vinh) và có với chị này một đứa con trai.

Do hai bên có xích mích chuyện tình cảm nên khoảng 12h ngày 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị T. để “nói chuyện”. Khi đi Công mua 1 can xăng 10 lít mang theo. Chị T. từ chối nói chuyện và đóng cửa ngồi trong phòng. Thời điểm này trong phòng ngoài chị T. còn có 2 con của chị này và 2 phụ nữ khác. Công đổ xăng trước cửa phòng châm lửa đốt rồi rời đi.

Xét xử Bùi Sĩ Công tội giết người

Nghe tiếng kêu cứu của chị T. mọi người chạy đến dập lửa, đưa cả 5 người đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng, ngạt khói.

Tại phiên tòa, Bùi Sĩ Công thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết không chủ tâm giết hại các nạn nhân mà là do bức xúc nhất thời. Sau khi sự việc xảy ra bị cáo cũng đã tác động người thân bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân.

Không được nói chuyện, đổ xăng đốt phòng người tình - 2
Suýt mất mạng nhưng chị T. (áo đỏ) vẫn xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Công.

Tại phiên tòa, các bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định Công biết phòng ngủ của chị T. chỉ có một cửa duy nhất, trong phòng có nhiều người nhưng vẫn đổ xăng châm lửa đốt là gây nguy hiểm tới tính mạng của người khác. Các nạn nhân không chết là ngoài ý chí chủ quan của bị cáo. Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Bùi Sĩ Công tội “Giết người” là đúng pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù về tội danh trên.

Hoàng Lam