Thứ hai, 07/09/2020 - 15:19

Khởi tố vụ lở đất tại công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ

Dân trí

Liên quan đến vụ việc sạt lở đất công trình ở tỉnh Phú Thọ khiến 4 người tử vong, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về an toàn lao động” để điều tra.

Thông tin nêu trên được Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận với PV Dân trí vào chiều nay (7/9).

Khởi tố vụ lở đất tại công trình khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ - 1

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 4 công nhân tử vong (Ảnh: Sơn Tùng).

Trước đó, khoảng 9h30 sáng 1/9, khi các công nhân đang tiến hành múc móng, xây dựng công trình tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (ở TP Việt Trì), thì tả ta-luy cao khoảng 7m, dài 20m bất ngờ đổ sập, nhiều người bị vùi lấp.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại đã lập tức có mặt, huy động máy móc và nhân lực để đào bới lớp đất, tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

Dù đã được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng cả 4 công nhân bị vùi lấp trong lớp đất, đá đều đã tử vong.

Danh tính 4 nạn nhân gồm: Nguyễn Kim Đồng (SN 1976, trú tại xã Đại An, huyện Thanh Ba, Phú Thọ); Nguyễn Thị Minh (SN 1980, trú tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, Phú Thọ); Nguyễn Văn Hải (SN 1979) và Nguyễn Thị Loan (SN 1967, cùng trú tại xã Phượng Lâu, TP Việt Trì, Phú Thọ).

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội cho biết, sau khi vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra, các gia đình đã có mặt để nhận diện thi thể nạn nhân và yêu cầu không tiến hành khám nghiệm tử thi.

“UBND tỉnh cùng các cơ quan có liên quan đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn và động viên người thân các nạn nhân” - vị này cho hay.

Nguyễn Trường

Đáng quan tâm