TPHCM

Khởi tố vụ đua xe trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

(Dân trí) - Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM vừa khởi tố vụ đua xe trái phép trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Đây là nội dung được Thượng tá Trần Nguyễn Phương, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM đưa ra tại buổi họp báo thông tin về một số vụ án được dư luận quan tâm vào sáng 18/4.

Khởi tố vụ đua xe trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây - 1
Thượng tá Trần Nguyễn Phương, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM thông tin tại buổi họp báo,

Theo Thượng tá Phương, sau khi clip đua xe xuất hiện trên mạng xã hội Facebook thì đơn vị đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ liên quan tiến hành xác minh, làm rõ.

"Xác định vụ việc có dấu hiệu phạm tội nên đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội đua xe trái phép để tiếp tục điều tra", Thượng tá Phương thông tin.

Đánh giá về thực trạng đua xe trái phép hiện nay, Thượng tá Phương cho hay, các đối tượng tụ tập đua xe rất manh động và cử người cảnh giới trước mỗi cuộc đua gây không ít cho cơ quan chức năng.

Các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe chủ yếu qua mạng xã hội, thành lập các nhóm kín và có cả "mật khẩu" để kêu gọi. "Các đối tượng cầm đầu khá là ít và thường sử dụng phương tiện đã được độ, chế, trao đổi thông tin khá chặt chẽ qua Facebook, Zalo. Thậm chí là cắt cử người canh lực lượng CSGT, CSCĐ", Thượng tá Phương cho hay.

Nói về việc các đối tượng đưa hình ảnh đua xe trái phép lên mạng xã hội, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TPHCM cho biết sẽ phối hợp với Phòng PC08  thu thập bằng chứng để làm căn cứ xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

Khởi tố vụ đua xe trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây - 2
Các đối tượng chặn đường đua xe trên đường dẫn cao tốc gây bức xúc dư luận.

Trước đó vào rạng sáng 19/3, hàng trăm "quái xế" điều khiển xe máy tụ tập ngay trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn gần cầu vượt Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức) để tổ chức đua xe.

Ngay sau đó, Cục CSGT đã phối hợp với Công an TP Thủ Đức và Công an TPHCM đã mời 3 người (gồm 2 nam, 1 nữ) tham gia nhóm "quái xế" lên làm việc.

Bước đầu, cả 3 người này đều đã thừa nhận hành vi tụ tập, đua xe cùng đoàn đua trên cao tốc. Đáng nói là trong 3 người này có 1 nữ sinh mới học lớp 9, đã lấy xe của gia đình để bạn trai chở đi theo đoàn đua. 

Đang được quan tâm