1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Quảng Bình

Khởi tố vụ bác sỹ bị hành hung tại bệnh viện

(Dân trí) - Tối 25/10, tin từ Công an TP Đồng Hới cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Minh Hải (22 tuổi, nơi đăng ký HKTT thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Các đối tượng khác cũng liên quan đến vụ án là Phan Hoàng Diệu (26 tuổi, trú phường Hải Thành) và Nguyễn Trung Thông (33 tuổi, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới), cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Lê Minh Hải
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Lê Minh Hải
Các đối tượng Phan Hoàng Diệu  và Nguyễn Trung Thông, cơ quan điều tra đang tiếp tục cũng cố chứng cứ để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật
Các đối tượng Phan Hoàng Diệu và Nguyễn Trung Thông, cơ quan điều tra đang tiếp tục cũng cố chứng cứ để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 20h ngày 23/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông vào cấp cứu. Người bị tai nạn là Y Giang Long, quê Gia Lai. Tại đây, bác sỹ Trần Văn Sơn và 4 điều dưỡng đã trực tiếp băng bó cho bệnh nhân Long.

Ngay sau đó, một nhóm ba thanh niên là bạn của Long đã đến tại Khoa Cấp cứu và gọi người va chạm giao thông với Long là anh Lê Trần Minh Tâm (cán bộ công an) ra nói chuyện.

Khi anh Tâm vừa ra khỏi cửa phòng cấp cứu thì nhóm thanh niên nói trên đã xông vào đánh anh Tâm khiến người này gục tại chỗ. Bác sỹ Sơn thấy thế đã chạy ra can ngăn và cấp cứu cho anh Tâm thì bị nhóm trên lao vào hành hung khiến bác sỹ Sơn bị đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc.

Bác sỹ Trần Văn Sơn bị nhóm côn đồ hành hung dẫn đến đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc
Bác sỹ Trần Văn Sơn bị nhóm côn đồ hành hung dẫn đến đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Đồng Hới đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt giữ nhóm đối tượng trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan công an đang thu thập đầy đủ chứng cứ để tiếp tục khởi tố nhóm đối tượng trên với hai tội danh “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Đặng Tài