Thứ năm, 20/06/2019 - 16:39

Quảng Ninh

Khởi tố vụ 2 nhóm côn đồ truy sát, nổ súng thị uy nhau trên phố

Dân trí

Đã có ít nhất 2 người bị bắt giữ, 6 người bị cơ quan công an triệu tập trong vụ 2 nhóm côn đồ truy sát, nổ súng thị uy trên phố giữa ban ngày.

Khởi tố vụ 2 nhóm côn đồ truy sát, nổ súng thị uy nhau trên phố - 1

Khởi tố vụ 2 nhóm côn đồ truy sát, nổ súng thị uy nhau trên phố  (ảnh báo Quảng Ninh)

Thông tin từ công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay (20/6) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; đồng thời bắt giữ 2 người, triệu tập 6 người để phục vụ công tác điều tra.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, khoảng 13h30’ trưa ngày 18/6, một vụ hỗn chiến xảy ra giữa 2 nhóm tại khu 5 phường Ka Long, TP. Móng Cái.

Theo một số nhân chứng, 2 nhóm côn đồ này mang theo hung khí truy sát nhau từ khu vực chợ Ka Long qua nhiều tuyến phố đến khu vực trên thì lao vào hỗn chiến, thậm chí có cả tiếng súng nổ.

Nhận được thông tin, Công an TP. Móng Cái đã đến hiện trường, truy đuổi, bắt giữ được 2 người, đồng thời, thu giữ một súng AK cùng 17 viên đạn, 1 súng bắn đạn hoa cải có 4 viên đạn, cùng một số dao kiếm, mã tấu, gậy sắt và 4 xe ô tô. Tiến hành kiểm tra các xe ô tô này, công an phát hiện một trong 4 chiếc xe này có tàng trữ 15 viên nén dạng thuốc lắc.

Nguyên nhân vụ hỗn chiến theo điều tra ban đầu xuất phát từ việc vay nợ tiền giữa 2 nhóm giang hồ..

Theo tìm hiểu của phóng viên, do nợ tiền cá độ bóng đá dẫn đến giữa hai nhóm trên xảy ra mâu thuẫn.  Theo đó nhóm X. M ở TP. Móng Cái có nợ nhóm K. Kim, ở TP. Hạ Long một khoản tiền cá độ bóng đá. Nhóm K. Kim đã đòi nợ nhiều lần nhưng nhóm X. M. chây ì không trả. Bực mình, nhóm K. Kim đã tập hợp một nhóm côn đồ từ các tỉnh thành lân cận ra TP. Móng Cái tìm nhóm X. M. nói chuyện.

Tại đây, 2 nhóm đã không giải quyết được chuyện tiền bạc nên xảy ra hỗn chiến, thậm chí còn nổ súng gây náo loạn trong khu vực.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

An Nhiên